วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้โม้!! 'ร็อดเจอร์ส' เชื่อ 'ซัวเรซ' ค่าตัวถึง 100 ล้านป.

"เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" เชื่อ ค่าตัวของ "หลุยส์ ซัวเรซ" จะสูงถึง 100 ล้านปอนด์​ (ราว 5 พันล้านบาท) หลังโชว์ฟอร์มร้อนแรงในฤดูกาลนี้ อ้างกำลังก้าวขึ้นมาอยู่ระดับเดียวกับ คริสเตียโน โรนัลโด และลิโอเนล เมสซี แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มี.ค.ว่า "บีร็อด" เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เชื่อว่า หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าตัวเก่ง จะมีมูลค่าสูงถึง 100 ล้านปอนด์​ (ราว 5,000 ล้านบาท)

ดาวยิงทีมชาติอุรุกวัย โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงในฤดูกาลนี้ โดยซัดไปแล้ว 28 ประตู พร้อมนำเป็นดาวซัลโวของศึกพรีเมียร์ลีก และมีลุ้นพาต้นสังกัด คว้าแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรก ในรอบ 24 ปีอีกด้วย

ทั้งนี้ ร็อดเจอร์ส เกือบจะต้องเสีย ซัวเรซ ไปเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว หลังจากนักเตะต้องการย้ายทีม โดยมีหลายสโมสรยักษ์ใหญ่ของยุโรป รวมถึง อาร์เซนอล ที่เคยยื่นข้อเสนอมาให้ลิเวอร์พูล 40 ล้าน 1 ปอนด์​ (ประมาณ 2,000 ล้าน 50 บาท) อย่างไรก็ตาม เขาก็ย้ำชัดว่า ลูกทีมของเขาไม่ได้มีไว้ขาย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ซัวเรซ มีค่าตัวถึง 100 ล้านปอนด์​หรือไม่ กุนซือชาวไอร์แลนด์​เหนือ กล่าวว่า "เขากำลังไปสู่จุดนั้นแน่นอน ถ้าคุณดูนักเตะระดับโลกอย่าง (คริสเตียโน) โรนัลโด, (ลิโอเนล) เมสซี สิ่งที่พวกเขาทำในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา เขาจะก้าวไปอยู่ในระดับนั้น หลุยส์ กำลังไปอยู่ตรงนั้น ความคงเส้นคงวาของเขาน่าอัศจรรย์ และสิ่งที่คุณเห็นตอนนี้ คือ เขาเป็นนักเตะที่โตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น"

"เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" เชื่อ ค่าตัวของ "หลุยส์ ซัวเรซ" จะสูงถึง 100 ล้านปอนด์​ (ราว 5 พันล้านบาท) หลังโชว์ฟอร์มร้อนแรงในฤดูกาลนี้ อ้างกำลังก้าวขึ้นมาอยู่ระดับเดียวกับ คริสเตียโน โรนัลโด และลิโอเนล เมสซี แล้ว... 30 มี.ค. 2557 16:01 30 มี.ค. 2557 16:33 ไทยรัฐ