วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลิงไหม้บริษัทใหญ่เมืองชลฯ เสียหายอ่วม

เพลิงไหม้บริษัทใหญ่เมืองชลฯ เสียหายอ่วม

  • Share:

ไฟโหมกระหน่ำ บริษัท อัลฟาคาทส์ รับผลิตสินค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ในตัวเมืองชลบุรี ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ เบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 30 มี.ค. 57 ร.ต.อ.อภิชากร แต่งเกลี้ยง พงส.สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัท อัลฟาคาทส์ จำกัด เลขที่ 19/2 หมู่ 7 ถนนเศรษฐกิจ ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบ้านสวน 2 คัน, อบต.หนองรี 1 คัน, เทศบาล ต.ห้วยกะปิ 1 คัน, อบต.หนองข้างคอก 1 คัน รถดับเพลิงกระเช้าของ อบจ.ชลบุรี 1 คัน, รถดับเพลิงจาก กทม. 3 คัน และรถดับเพลิงโฟม 6 คัน รวม 15 คัน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ มีเนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ มีอาคาร 5 อาคาร โกดัง 3 โกดัง รับผลิตสินค้าประเภทหล่อเหล็ก ขึ้นแบบ ขัดเงา หัวไม้กอล์ฟ ใบพัดและอุปกรณ์เรือยอชต์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ มีชาวไต้หวันเป็นเจ้าของ โดยไฟลุกไหม้บริเวณชั้น 3 อาคาร 5 หลังสุด เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถดับไฟได้ ก่อนเข้าเคลียร์พื้นที่ พบว่าไฟไหม้อุปกรณ์ชั้น 2 เสียหายเล็กน้อย ส่วนชั้น 3 หลังคาถูกความร้อนยุบ มีเครื่องจักรและสินค้าที่ผลิตเสร็จแล้ว และรอบรรจุใส่กล่อง เสียหายทั้งหมด

สอบสวน นายแดง (นามสมมติ) คนงานที่เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ตามปกติช่วงกลางวันจะมีคนงานประมาณ 2 พันคน แต่ตอนเกิดเหตุมีคนงานทำโอที ประมาณ 100 คน ขณะกำลังทำงานอยู่ ได้เกิดเพลิงลุกไหม้ ที่บริเวณชั้น 3 และลามลงไหม้ชั้น 2 อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร

เบื้องต้นจากการสอบถามผู้บริหารที่เกิดเหตุ แจ้งว่ายังไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้ ต้องรอให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบก่อนว่าเกิดจากสาเหตุใด และประเมินมูลค่าความเสียหายทั้งหมดต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้