วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหด รปภ.ที่เกาะสมุย วิ่งไล่แทงพรุนคาโรงแรม

ฆ่าโหดหัวหน้า รปภ.โรงแรมบนเกาะสมุย ฆาตกรก่อเหตุอุกอาจ ภาพวงจรปิดฟ้องเห็นวิ่งไล่แทงจากป้อมยามหน้าโรงแรมหนีมาสิ้นใจข้างสระน้ำ ผจก.บอก คนตายนิสัยดี ขยันทำงาน ยังไม่รู้สาเหตุ

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 30 มี.ค. ร.ต.อ.อนุมัติ ชื่นพานิช พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รุดไปร่วมกับแพทย์ พลิกศพผู้เสียชีวิตที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ซอยโรงพยาบาลบ้านดอน ต.บ่อผุด พบผู้ตายคือ นายมานพ บัวสด อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ม.7 ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงแรม นอนเสียชีวิตอยู่ข้างสระน้ำโรงแรม


จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงแรม พบว่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น สวมเสื้อแขนยาวสีเทาพับแขน กางเกงขายาวสีดำ สะพายกระเป๋าสีดำ เข้ามาวิ่งไล่แทงนายมานพ ผู้ตาย และมีรอยเลือดหยดเป็นทางจากป้อมยามรักษาการณ์หน้าโรงแรมจนถึงริมสระน้ำ ตรวจตามร่างกายผู้ตาย พบแผลถูกแทง 4 แผล มีบริเวณหน้าอก 1 แผล กลางหลัง 1 แผล เป็นบาดแผลฉกรรจ์ ที่คาง 1 แผล และบริเวณลำคอลักษณะคล้ายถูกของมีคมบาดอีก 1 แผล

เจ้าหน้าที่ได้สอบถามพนักงานโรงแรม ซึ่งประจำหน้าฟรอนต์แผนกต้อนรับ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีเสียงดังมาจากตรงป้อมยามด้านล่าง และจู่ๆ ได้มีนายมานพวิ่งมาขอความช่วยเหลือ และมีคนร้ายวิ่งตามมาด้วย พร้อมกับตะโกนขู่ว่าอย่ามายุ่ง เดี๋ยวจะโดนไปด้วย โดยคนร้ายขี่รถจยย.มากัน 2 คน 1 คนลงมาก่อเหตุ อีกคนคร่อมอยู่บนรถ

ทางด้าน นายประยูร จิตรเพชร อายุ 52 ปี ผู้จัดการบริษัท รปภ. ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นายมานพเข้ามาทำงานกับตนได้ 3 ปี และมีตำแหน่งเป็นหัวหน้า รปภ.นิสัยดี ไม่ดื่มสุรา ตั้งใจทำงาน มีความรับผิดชอบ และก่อนเกิดเหตุ นายมานพได้เข้าทำงานเวลา 19.00 น. กำหนดออกเวร เวลา 06.00 น. ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบ ซึ่งเบื้องต้นตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องโกรธแค้นส่วนตัว อย่างไรก็ตามคนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจเหี้ยมโหด ตำรวจจะเร่งสืบสวนหาตัวโดยนำภาพจากวงจรปิดมาดู คาดว่าจะรู้ตัวคนร้ายได้แน่.

 

ฆ่าโหดหัวหน้า รปภ.โรงแรมบนเกาะสมุย ฆาตกรก่อเหตุอุกอาจ ภาพวงจรปิดฟ้องเห็นวิ่งไล่แทงจากป้อมยามหน้าโรงแรมหนีมาสิ้นใจข้างสระน้ำ ผจก.บอก คนตายนิสัยดี ขยันทำงาน ยังไม่รู้สาเหตุ 30 มี.ค. 2557 15:27 30 มี.ค. 2557 16:23 ไทยรัฐ