วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักท่องเที่ยวกว่า100คน โร่แจ้งความบ.ทัวร์กระบี่ฉ้อโกง

นักท่องเที่ยวกว่า100คน โร่แจ้งความบ.ทัวร์กระบี่ฉ้อโกง

  • Share:

ผอ.ททท.ร่วมกับสภาอุตฯ ท่องเที่ยวในกระบี่ พานักท่องเที่ยวไทย ถูกบริษัททัวร์ในพื้นที่หลอกขายแพ็กเกจทัวร์ 2 คืน 3 วัน เข้าแจ้งความข้อหาฉ้อโกง รวมแล้วกว่า 100 คน หลังจ่ายเงินแล้วเข้าพักโรงแรมไม่ได้  พ่อเมืองเตรียมประชุมหารือเยียวยาช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. นางวิยะดา ศรีรางกูล ผอ.ททท.สำนักงานกระบี่ พร้อมด้วยนายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก รองประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย และนายอมฤทธิ์ ศิริพรจุฑากุล ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดกระบี่ เข้าอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวชาวไทย กว่า 40 คน ซึ่งได้ซื้อแพ็กเกจทัวร์กับบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่ง ช่วงเดือน ต.ค.-พ.ย.ที่ผ่านมา แต่กลับไม่มีที่พัก และทางบริษัททัวร์ไม่รับผิดชอบใดๆ โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาว กทม. ได้เดินทางมาแจ้งความกับ สภ.เมืองกระบี่ หลังถูกฉ้อโกง ซึ่ง 2 วันที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวทยอยแจ้งความอย่างต่อเนื่อง รวมแล้วกว่า 100 คน


ด้านนายเถลิงศักดิ์ พลัดชื่น อายุ 33 ปี นักท่องเที่ยวชาว กทม.ที่เดินทางมาแจ้งความ กล่าวว่า ได้ไปเที่ยวงานไทยเที่ยวไทย แล้วได้ซื้อแพ็กเกจทัวร์ท่องเที่ยว 2 คืน 3 วันเป็นเงิน 2,590 บาท แต่เมื่อตรวจสอบกับทางโรงแรมกลับไม่มีที่พักให้ และทางโรงแรมยังบอกว่าจะหาที่พักใหม่แต่ต้องเพิ่มเงินอีก 2,000 บาท จึงได้โอนมาให้ แต่เมื่อมาถึงกลับไม่มีที่พัก และมีนักท่องเที่ยวอีกจำนวนมากรออยู่ จึงต้องเสียเงินอีกครั้งในการหาที่พักใหม่

ขณะนางวิยะดา กล่าวว่า ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนนับร้อยรายแล้วที่ถูกหลอกในลักษณะนี้ ซึ่งได้รายงานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ หาแนวทางแก้ไข เบื้องต้นแจ้งไปยังนายทะเบียนมัคคุเทศก์ เพื่อถอนใบอนุญาต และให้นักท่องเที่ยวแจ้งความ เพื่อจะได้ออกหมายจับ และระงับการขายทัวร์ทั้งหมดของบริษัทดังกล่าว และในวันที่ 31 มี.ค.นี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ จะนัดประชุมหาแนวทางเยียวยานักท่องเที่ยว คาดว่ายังมีนักท่องเที่ยวถูกหลอกอีกจำนวนมาก

ด้านรองประธานสภาอุตสหากรรมการท่องเที่ยวไทย กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นย่อมส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวที่ จ.กระบี่  สิ่งหนึ่งที่อยากจะฝากคือให้ตรวจสอบก่อนซื้อทัวร์ และคดีนี้ถือเป็นคดีตัวอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยว สำหรับผู้ประกอบการที่ไม่มีความพร้อมและขายทัวร์จนไม่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้