วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' แจงเจ็บแผล อดใช้สิทธิ์ ลต.ส.ว.

"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แจงเหตุเจ็บแผลไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ว. เตรียมส่งใบรับรองแพทย์แจง กกต. ระบุแพทย์ไม่อยากให้เคลื่อนไหวมาก

วันที่ 30 มี..57 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ที่ไม่ได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ..วันนี้ (30 มี..) เนื่องจากแพทย์อยากให้พักผ่อน ไม่อยากให้เคลื่อนไหวมาก และตอนนี้มีอาการเจ็บที่กระดูกและแผลที่ผ่าตัดดามเหล็กที่ไหปลาร้า ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะไปพบแพทย์เพื่อดูแผลอีกครั้ง

ส่วนปัญหาว่าจะทำให้เสียสิทธิ์ทางการเมืองจากการไม่ลงคะแนนเลือกตั้งหรือไม่นั้น หลังจากนี้ตนจะนำใบรับรองแพทย์ไปยื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. รับทราบถึงสาเหตุการไม่ไปใช้สิทธิ์ จึงอยู่ที่ กกต.จะพิจารณาต่อไป

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ นายอภิสิทธิ์ ประสบอุบัติเหตุล้มในบ้านพัก เมื่อวันที่ 26 มี..ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้กระดูกไหปลาร้าด้านขวาหัก เข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลรามาฯ และขณะนี้อยู่ในระหว่างการพักรักษาตัวที่บ้านพัก โดยแพทย์แนะนำให้อยู่นิ่งๆ ไม่เคลื่อนไหวเป็นเวลา 7 วัน เพื่อให้กระดูกที่ผ่าตัดเชื่อมติดกัน

"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แจงเหตุเจ็บแผลไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ว. เตรียมส่งใบรับรองแพทย์แจง กกต. ระบุแพทย์ไม่อยากให้เคลื่อนไหวมาก 30 มี.ค. 2557 15:16 30 มี.ค. 2557 15:32 ไทยรัฐ