วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อุตรดิตถ์-กำแพงเพชร'เลือกส.ว.ฉลุย-'เพชรบูรณ์'คนหลบร้อนอยู่บ้าน

'อุตรดิตถ์-กำแพงเพชร'เลือกส.ว.ฉลุย-'เพชรบูรณ์'คนหลบร้อนอยู่บ้าน

  • Share:

'อุตรดิตถ์-กำแพงเพชร-เพชรบูณ์' เลือกตั้ง ส.ว.ฉลุย ไร้กลุ่มต่อต้าน เพชรบูณ์ร้อนจัดทำให้บรรยากาศเงียบเหงา คาดคนหลบร้อนอยู่แต่ในบ้าน ..

'อุตรดิตถ์'ฉลุย-ไร้เงากลุ่มต่อต้าน 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 มีนาคม 2557 ผศ.ดร.สัมพันธ์ รอดพึ่งครุฑ ประธาน กกต.จังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า หลังเปิดหีบเลือกตั้ง เวลา 08.00 น.ในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ทั้ง 9 อำเภอ 744 หน่วย ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 362,478 คน ไม่พบปัญหาการต่อด้าน ทุกหน่วยการเลือกตั้งสามารถเปิดลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง สว.ได้ ตามปกติ โดนทาง กกต.จังหวัดตั้งเป้าผู้มาใช้สิทธิที่ 70 เปอร์เซ็นต์ บัตรเสียไม่เกิน 2 เปอร์เซ็นต์ และวันนี้ จะมี นายธีรวัฒน์ ธีรโรจน์วิทย์ กรรมการการเลือกตั้ง รับผิดชอบด้านกิจการพรรคการเมืองและการออกเสียงประชามติ มาตรวจเยี่ยม สำนักงาน กกต.จังหวัดอุตรดิตถ์ ประชุมมอบนโยบายกับการเลือกตั้ง ส.ว.ในครั้งนี้และจะออกตรวจหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ สำหรับบรรยากาศทั่วไปจนถึงขณะนี้บางหน่วย มีผู้ใช้สิทธิ เพียง 100 คน จาก 500 คน ผลการเลือกตั้ง ส.ว.จะรู้ผลอย่างไม่เป็นทางการในเวลา 21.00 น.


ด้าน นายนายธีรวัฒน์ ธีรโรจน์วิทย์ กรรมการการเลือกตั้ง รับผิดชอบด้านกิจการพรรคการเมืองและการออกเสียงประชามติ กล่าวว่า วันนี้ได้มีโอกาสมาตรวจเยี่ยมการเลือกตั้ง สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.)ในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ได้รับรายงานว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ไม่มีกลุ่มต่อด้านการลงคะแนนเลือกตั้ง สว.เพราะจะเป็นเพราะ ส.ว.ไม่ใช้เป็นการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองไม่เหมือนกับการเลือกตั้ง ส.ส.จะรุนแรงมากกว่า แต่เท่าที่ไปตรวจเยี่ยมหน่วยในแหล่ง มักจะพบกับ ประชาชนที่ลงชื่อเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตแล้วไม่ได้ถอนแจ้งชื่อหลังที่ตนไม่ได้ไปลงตอนเลือกตั้งล่วงหน้าเลยไม่มีสิทธิมาลงในวันที่ 30 มีนาคม ได้อันนี้ทาง กกต.จะต้องแก้ไข้ในเลือกตั้ว ส.ส.ในอนาคตนายธีรวัฒน์ ธีรโรจน์วิทย์ กรรมการการเลือกตั้ง ด้านกิจการพรรคการเมืองและการออกเสียงประชามติ กล่าว

'คลองลาน'เช็คชื่อผู้สมัครแต่เช้า

ส่วนที่ อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร มีประชาชน มาตรวจดูรายชื่อรายชื่อผู้สมัคร ลงเลือกตั้ง ส.ว.แต่เช้า ซึ่งบรรยากาศการเลือกตั้งในช่วงเช้าถึงช่วงบ่ายค่อนข้างเงียบเหงา พ.ต.อ.ธนารักษ์ ปาระมีสา ผกก.สภ.คลองลาน ได้เดินทางไปตามหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่ อ.คลองลาน ตรวจสอบความเรียบร้อย ก่อนเปิดหีบ เมื่อเวลาประมาณ 07.35 น. พร้อมกล่าวถึงข้อกังวล ซึ่งเกรงว่าจะมีประชาชนมาใช้สิทธิกันน้อย จึงขอเชิญให้ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ส.ว. ได้ออกมาทำหน้าที่ ใช้สิทธิเลือกตั้ง เพื่อให้ได้ ส.ว.จังหวัดกำแพงเพชร เข้ามาทำหน้าที่ ตามระบอบประชาธิปไตย เข้าคูหา กากบาท เลือกหมายเลขเดียว  ด้านการรักษาความปลอดภัย พ.ต.อ.ธนารักษ์ ปาระมีสา ผกก.สภ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำตามจุดหน่วยเลือกตั้งต่างๆ และใช้รถยนต์สายตรวจวิ่งไปตามหมู่บ้านใน อำเภอคลองลาน เพื่อป้องกันเหตุและคอยเฝ้าระวัง พร้อมกับระดมกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ไปพร้อมๆ กัน แต่ไม่มีเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้น แต่อย่างใด

'เพชรบูรณ์'เหงา-คนหลบร้อนอยู่บ้าน


จ.เพชรบูรณ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนทยอยลงคะแนนอย่างต่อเนื่อง โดยหน่วยเลือกตั้งวัดศรีมงคล อ.หล่มสัก พบมีผู้มาใช้สิทธิบางตา พบว่าช่วงเที่ยงมีผู้มาสใช้สิทธิเพียง 20 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าช่วงบ่ายจะมีผู้ทยอยมาใช้สิทธิอีกเรื่อยๆ ส่วนหน่วยเลือกตั้งที่จังหวัดเพชรบูรณ์ มีทหารจากค่ายจังหวัดทหารบกเพชรบูรณ์ ตบเท้าเข้าแถวพากันมาลงคะแนนกันอย่างคึกคัก และที่หน่วยเลือกตั้งที่วัดศรีฐานปิยาราม เขตตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า มีนายยุพราช บัวอินทร์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็น ส.ส.เพชรบูรณ์ คนเดียวจากพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเป็นคนแรก ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยในหน่วยนี้พบว่ามีการตื่นตัวมาใช้สิทธิของประชาชนที่คาดว่าน่าจะมาเกินกว่าครึ่งของผู้มีสิทธิ์ บรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไร้กลุ่มต่อต้านและสนับสนุน ส่วนสาเหตุที่บางหน่วยที่ผู้มาใช้สิทธิอย่างบางตานั้น คาดว่าน่าจะมาจาก ประชาชนอาจพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ ประกอบกับอากาศที่ร้อนจัด จึงทำให้ผู้มีสิทธิบางส่วนเลือกที่จะมาลงคะแนนในช่วงบ่ายใกล้ปิดหีบ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้