วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าไอร์แลนด์คิดสั้นผูกคอตายก่อนร่วงตึก 6 ชั้นดับ

เฒ่าไอร์แลนด์วัย 63 ปี เครียดหลังทะเลาะกับแฟนสาวชาวไทย เขียนจดหมายลาตาย ก่อนตัดสินใจผูกคอที่ระเบียงห้อง ต่อมาเชือกขาดร่วงจากตึกชั้น 6 ดับอนาถ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 30 มี.ค.57 ร.ต.อ.พิทักษ์ เนินแสง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งมีเหตุ ชาวต่างชาติตกจากอาคารสูง ที่ นิรันดร์แกรนด์คอนโดวิว ซ.อรุโณทัย ถนนพัทยากลาง ม.90 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรุดตรวจสอบ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา

ที่เกิดเหตุ บริเวณด้านหลังของอาคารเอ นิรันดร์แกรนด์คอนโดวิว พบศพชาวไอร์แลนด์ชื่อ MR.Atkins Philip Lee อายุ 63 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้น สภาพศพคอ แขนและขาหัก สวมเสื้อลายสีน้ำเงิน กางเกงขาสามส่วนสีน้ำตาล บริเวณลำคอมีสายไฟสีดำพันอยู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจสอบห้องเลขที่ 520/541 ชั้นที่ 6 ของอาคารเอ ซึ่งเป็นห้องผู้ตาย ทราบว่าผู้ตายพักอยู่กับแฟนคนไทยชื่อ นางสาวปริยากร จินดา ซึ่งเป็นคนเช่าห้องดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 56 ภายในห้องพบข้าวของกระจัดกระจาย และบริเวณระเบียงด้านหลังห้องพบสายคอมพิวเตอร์มัดอยู่ และพบว่ามีจดหมายที่คาดว่าผู้ตายเขียนไว้ใจความว่า “ให้แฟนสาวไปบอกพี่ชายที่พักอยู่ภูเก็ต มารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา” แต่แฟนสาวไม่ได้กลับเข้าห้องมาประมาณ 2-3 วันแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมประสานงานติดต่อสถานทูต ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายอาจน้อยใจที่ทะเลาะกับแฟนสาวชาวไทยและแฟนสาวได้หนีออกจากห้องไป จึงใช้สายคอมพิวเตอร์ผูกคอตายก่อนที่เชือกจะขาดตกลงมาจากระเบียงห้องดังกล่าว ซึ่งต้องติดตามตัวนางสาวปริยากร มาสอบสวนหาสาเหตุ ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

เฒ่าไอร์แลนด์วัย 63 ปี เครียดหลังทะเลาะกับแฟนสาวชาวไทย เขียนจดหมายลาตาย ก่อนตัดสินใจผูกคอที่ระเบียงห้อง ต่อมาเชือกขาดร่วงจากตึกชั้น 6 ดับอนาถ... 30 มี.ค. 2557 15:04 30 มี.ค. 2557 16:10 ไทยรัฐ


advertisement