วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หม้อไม่ทันดำ 'กิเลน' แถลงด่วนแยกทาง 'คูเปอร์'

หม้อไม่ทันดำ 'กิเลน' แถลงด่วนแยกทาง 'คูเปอร์'

  • Share:

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ประกาศแยกทางกับ "สกอตต์ คูเปอร์" กุนซือชาวอังกฤษแล้ว เผยเหตุผลด้านครอบครัว ตั้ง "พล ชมชื่น" ทำหน้าที่เฮดโค้ชแทนชั่วคราว...

วันที่ 30 มี.ค.57 สโมสร "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกไทยพรีเมียร์ลีก ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า สกอตต์ คูเปอร์ กุนซือชาวอังกฤษ ได้ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชของทีมแล้ว ด้วยเหตุผลทางครอบครัว

"บิ๊กเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรฯ เปิดเผยว่า การลาออกของ คูเปอร์ เป็นเรื่องของเหตุผลส่วนตัว ซึ่งได้มีการพูดคุยกันมาสักระยะแล้ว โดยตนรู้สึกเสียดายมาก ที่การทำงานร่วมกับ คูเปอร์ ต้องยุติลงในเวลาอันสั้น อย่างไรก็ตาม ตนก็ขออวยพรให้ คูเปอร์ ประสบความสำเร็จในอนาคตต่อไป

ทั้งนี้ เอสซีจี เมืองทองฯ ได้แต่งตั้ง พล ชมชื่น ผู้ช่วยโค้ช รักษาการกุนซือใหญ่แทนชั่วคราว จนกว่าจะเฟ้นหาเฮดโค้ชคนใหม่เข้ามารับงานแทนได้

สำหรับ คูเปอร์ เพิ่งเข้ามาคุมทีม เอสซีจี เมืองทองฯ เมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเคยพาทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กวาดเรียบสามแชมป์ในประเทศ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว รวมถึงสร้างประวัติศาสตร์ เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เคยมีกระแสข่าวว่า คูเปอร์ ตัดสินใจอำลาทีม "กิเลนผยอง" ระหว่างคุมลูกทีม ทำศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบเพลย์ออฟ กับ เมลเบิร์น วิคตอรี ที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ก่อนทางที่เจ้าตัว และสโมสรฯ จะออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว.

 

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้