วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่ควร 'โรมา' เล็งยกเลิกเบอร์ 10 เมื่อ 'ต็อตติ' รีไทร์

"เจมส์ ปัลล็อตตา" ปธ.สโมสร โรมา ยืนยัน พร้อมยกเลิกเสื้อทีมเบอร์ 10 เพื่อเป็นเกียรติให้กับ "ฟรานเชสโก ต็อตติ" หากนักเตะตัดสินใจแขวนสตั๊ด พร้อมเตรียมจัดงานอำลาอย่างยิ่งใหญ่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มี.ค.ว่า เจมส์ ปัลล็อตตา ประธานสโมสร "หมาป่ากรุงโรม" โรมา เปิดเผยว่า มีแผนที่จะยกเลิกเสื้อทีมเบอร์ 10 เพื่อให้เกียรติกับ ฟรานเชสโก ต็อตติ ตำนานนักเตะของตัวเอง

เจ้าของฉายา "เจ้าชายหมาป่า" วัย 37 ปี ลงเล่นให้กับ โรมา ไปแล้ว 700 นัด จากการแข่งขันทุกรายการ และยังเป็นคีย์แมนคนสำคัญ ภายใต้การทำทีมของ รูดี การ์เซีย ในฤดูกาลนี้

โดยปัจจุบัน โรมา อยู่อันดับ 2 ของศึกกัลโช เซเรีย เอ และเตรียมจะมีโอกาสกลับไปเล่นฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์​ ลีก ในฤดูกาลหน้า ขณะที่ฟอร์มของ ต็อตติ ก็ยังคงยอดเยี่ยม จนมีข่าวอาจถูกดึงตัวกลับไปเล่นทีมชาติอิตาลี ลุยศึกเวิลด์คัพ 2014 ที่บราซิล หลังจากลงรับใช้ชาติครั้งสุดท้าย เมื่อ 8 ปีก่อน

ปัลล็อตตา กล่าวว่า "มันเยี่ยมมาก ถ้าเราสามารถก๊อบปี้นักเตะอย่างเขา, เดรอสซี และฟลอเรนซี ได้ ผมชอบมีนักเตะที่เล่นให้ทีม 10-15 ปี เมื่อใดก็ตามที่ ฟรานเชสโก เลิกเล่น ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เราจะยกเลิกเสื้อเบอร์ 10 งานอำลาของเขาจะไม่จัดแค่ชั่วโมงเดียว แต่อย่างน้อยมันต้องหนึ่งเดือนเลย"

สำหรับ ต็อตติ อยู่กับ โรมา มาตั้งแต่ระดับเยาวชน ก่อนก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ในปี 1992 จากนั้น ค้าแข้งกับสโมสรเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน โดยสามารถพาทีมได้แชมป์ลีก 1 สมัย, โคปปา อิตาเลีย 2 สมัย และ ซุปเปอร์ โคปปา อิตาเลีย 2 สมัย นอกจากนี้ ยังเคยได้แชมป์โลก ปี 2006 ร่วมกับทีมชาติอิตาลีด้วย

 

"เจมส์ ปัลล็อตตา" ปธ.สโมสร โรมา ยืนยัน พร้อมยกเลิกเสื้อทีมเบอร์ 10 เพื่อเป็นเกียรติให้กับ "ฟรานเชสโก ต็อตติ" หากนักเตะตัดสินใจแขวนสตั๊ด พร้อมเตรียมจัดงานอำลาอย่างยิ่งใหญ่... 30 มี.ค. 2557 14:37 30 มี.ค. 2557 14:53 ไทยรัฐ