วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือก ส.ว.ใต้เหงา กปปส.สุราษฎร์ฯ ปิดที่ราชการกระทบตั้งหน่วย

บรรยากาศเลือกตั้ง ส.ว.ภาคใต้หลายจังหวัดเงียบเหงา ขณะที่ กปปส.สุราษฎร์ฯ ยังปักหลักปิดสถานที่ราชการทำให้กระทบการจัดสถานที่เลือกตั้งบางหน่วย...

 


วันที่ 30 มี..57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเลือกตั้ง ..ในพื้นที่ภาคใต้ .ยะลา บรรยากาศเลือกตั้ง .. มีประชาชนไปใช้สิทธิบางตา แต่ที่ตลาดเก่ายะลาที่มีพี่น้องไทยมุสลิมอาศัยอยู่จำนวนมาคึกคัก ช่วงการเปิดหีบเลือกตั้งมีประชาชนไปรอใช้สิทธิจำนวนหนึ่ง แต่ภาพรวมทั่วไปไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควร และการเลือกตั้ง ส.ว. ครั้งนี้ก็ไม่มีการขัดขวางการลงคะแนนเลือกตั้งของกลุ่ม กปปส.แต่อย่างใด

 

.สุราษฎร์ธานี ผู้ชุมนุม กปปส. ปิดสถานที่ราชการส่งผลกระทบต่อการจัดสถานที่เลือกตั้งบางหน่วย จึงทำให้ต้องย้ายที่ลงคะแนนไปไว้ใต้ต้นไม้ในขณะที่บรรยากาศทั่วไปยังเงียบเหงา มีประชาชนออกมาใช้สิทธิบางตา ทั้งนี้ กปปส.ปิดสถานที่ส่งผลกระทบโดยเฉพาะหน่วยเลือกตั้งที่ 16

 

.สตูล บรรยากาศ การเลือกตั้ง ส..ในพื้นที่ จ.สตูล ตั้งแต่เปิดหีบในช่วงเป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิอย่างบางตาขณะที่ในวันนี้ทุกหน่วยเป็นไปด้วยความสงบไร้เงาการขัดขวางการใช้สิทธิเลือกตั้งเหมือนเลือก ส.. โดยการเลือกตั้ง ส..ครั้งนี้ทาง กกต.ตั้งเป้ามีผู้มาใช้สิทธิไม่ต่ำกว่า 70%

 

.นครศรีธรรมราช บรรยากาศทั่วไป มีประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ส.ว.ออกมาใช้สิทธิลงคะแนนบางตา ไม่คักคักเท่าที่ควร โดยไม่มีม็อบกลุ่ม กปปส.นครศรีธรรมราช มาป่วนขัดขวางในครั้งนี้แต่อย่างใด

 

.พัทลุง บรรยากาศการเลือกตั้งเป็นไปอย่างคึกคัก โดยในแต่ละหน่วยเลือกตั้งจะมีประชาชนออกไปใช้สิทธิกันอย่างบางตา โดยเฉพาะเขตเลือกตั้งในพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง .เขาชัยสน .ควนขนุน .เมืองพัทลุง ในขณะที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง สว.หลายรายนทีเดียวที่ขึ้นมาร้องทุกข์กับนายบันเทิง วัชระเสรีกุล ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพัทลุง (ผอ.กกต.พัทลุง) เนื่องจากไม่มีรายชื่อในหน่วยเลือกตั้ง โดยบางรายบอกว่าก่อนหน้านี้ไปใช้สิทธิการเลือกตั้งล่วงหน้าในพื้นที่ .สงขลา

.ภูเก็ต สำหรับบรรยากาศการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาตั้งแต่เปิดหีบบัตร ปรากฏว่ามีประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิตามหน่วยเลือกตั้งเป็นระยะๆ ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ ทั้งนี้ สถานการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาจมีปัญหาบ้างเล็กน้อย กรณีผู้แจ้งใช้สิทธิล่วงหน้าในต่างจังหวัดและไม่ได้แจ้งถอนชื่อ แต่ต้องการจะลงคะแนน ซึ่งคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งไม่สามารถให้ลงเลือกตั้งได้ ทั้งนี้ จากการประเมินคาดจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิไม่ต่ำกว่า 50%.

 

บรรยากาศเลือกตั้ง ส.ว.ภาคใต้หลายจังหวัดเงียบเหงา ขณะที่ กปปส.สุราษฎร์ฯ ยังปักหลักปิดสถานที่ราชการทำให้กระทบการจัดสถานที่เลือกตั้งบางหน่วย... 30 มี.ค. 2557 13:54 30 มี.ค. 2557 14:44 ไทยรัฐ