วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลือกตั้งส.ว.เมืองจันท์หงอย เช้าฝนโปรย-สายร้อน

เลือกตั้งส.ว.เมืองจันท์หงอย เช้าฝนโปรย-สายร้อน

  • Share:

เลือกตั้ง ส.ว.จันทบุรี เงียบเหงา ฝนตกเล็กน้อยช่วงเช้า กกต.คาดมีผู้มาใช้สิทธิ์เพียง 50% หรืออาจต่ำกว่า เช่นเดียวกับสัตหีบ ผู้ใช้สิทธิ์บางตา...

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. มีรายงานบรรยากาศเลือกตั้ง ส.ว.จันทบุรี พบว่า หน่วยเลือกตั้งในตัวเมืองค่อนข้างเงียบเหงา มีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ไม่คึกคัก โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนการเปิดหีบเลือกตั้งบางพื้นที่มีฝนตกเล็กน้อย จากนั้นสภาพอากาศกลับมาร้อนอบอ้าว


ด้าน นายสุรสิทธิ์ ถือสัตย์ ผอ.กกต.จันทบุรี กล่าวว่า ภาพรวมการเลือกตั้งในพื้นที่ จ.จันทบุรี เป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่มีการขัดขวาง หรือมีเหตุการณ์ความวุ่นวายใดๆ คาดว่ามีประชาชนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ว.ครั้งนี้ เพียง 50% หรืออาจต่ำกว่า จากจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งสิ้น 400,574 คน เนื่องจากส่วนหนึ่งมาจากสภาพอากาศ ประกอบกับชาวจันทบุรีไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการเลือกตั้ง ส.ว.มากนัก และมีผู้สมัครเพียง 2 รายเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าภาพรวมหน่วยเลือกตั้งทั้ง 802 หน่วย จะเป็นไปอย่างเรียบร้อยอย่างแน่นอน

ส่วนการเลือกตั้ง ส.ว.ใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบว่า หน่วยเลือกตั้งทั้ง 144 หน่วย เป็นไปอย่างเงียบเหงาเช่นกัน มีผู้มาใช้สิทธิ์บางตา จากจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งสิ้น 118,557 คน ขณะที่การรักษาความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่หน่วยเลือกตั้ง พร้อมชุดเคลื่อนที่เร็วหากมีเหตุรุนแรง ทั้งนี้ แต่ละหน่วยเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีกลุ่มผู้ชุมนุมมาเคลื่อนไหวหรือขัดขวางแต่อย่างใด.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้