วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีสานหงอย! เลือกตั้ง ส.ว.บางตา ไร้ผู้ชุมนุมป่วน

เลือกตั้ง ส.ว.ในพื้นที่ภาคอีสาน ผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งบางตา ไร้ป่วน จ.สกลนคร คาดใช้สิทธิ์ 60% อุดรธานี ประชาชนบางตากว่าเลือกตั้ง ส.ว.

 

วันที่ 30 มี..57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเลือกตั้ง ..ในภาคอีสาน .สกลนคร เลือกตั้ง ..ไม่คึกคัก คาดคนใช้สิทธิ์ 60 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ได้เปิดหีบบัตรเลือกตั้ง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ปรากฏว่ามีประชาชนต่างทยอยเดินทางออกมาใช้สิทธิ์กันเรื่อยๆ โดยภาพรวม แบ่งเขตเลือกตั้งออกเป็น 18 อำเภอ 125 ตำบล ประชากร 1,229,174 คน ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 846,026 คน มีหน่วยเลือกตั้ง 1,638 หน่วย มีผู้สมัครเป็นสมาชิกวุฒิสภา 9 คน ซึ่งขณะนี้ยังไม่ปรากฏว่ามีการขัดขวางการเลือกตั้งแต่อย่างใด

 

.หนองคาย มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง .. อย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยระบุว่ามีคนให้ความสนใจมากกว่าเลือกตั้ง ..ที่ผ่านมา ทั้งนี้ การใช้สิทธิ์เลือกตั้ง . มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 773 หน่วย ใน 9 อำเภอ มีผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา 4 คน ซึ่ง กกต.หนองคาย ตั้งเป้าไว้น่าจะมีคนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งไม่ต่ำกว่าร้อยละ 70 ส่วนผลการนับคะแนนน่าจะทราบไม่เกิน 21.00 . โดยหลายหน่วยมีประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง เดินทางมาใช้สิทธิ์เข้าคูหาเลือกตั้งกันตั้งแต่เช้า ส่วนบรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์ความวุ่นวายเกิดขึ้น

 

.อุดรธานี มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง .. บางตา ไม่เหมือนเลือกตั้ง .. ที่ผ่านมา แต่ยังมีประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง โดยมีนายขวัญชัย สาราคำ ประธานชมรมคนรักอุดร และประธานชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด เดินทางมาเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย นายเฉลิมพล ชัยกิตติภรณ์ ผอ.กกต.อุดรธานี เปิดเผยว่า ทาง กกต.อุดรธานี ตั้งเป้าผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 65-70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตนและ กกต.จังหวัดได้เดินทางตระเวนดูบรรยากาศการเลือกตั้งตามหน่วยต่างๆ ทั้งในเขตเมือง และต่างอำเภอ พบว่ามีคนทยอยออกมาใช้สิทธิ์ตลอดเวลา บางหน่วยก็คึกคัก มีคนมาต่อแถวรอใช้สิทธิ์ โดยยังไม่มีรายงานการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งเข้ามา ส่วนการนับคะแนนคาดว่าจะทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการประมาณไม่เกิน 23.00 .

 

.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคชาติพัฒนา ได้เดินทางไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้ง .. เป็นการทั่วไป พร้อมกับนายเทวัญ ลิปตพัลลภ น้องชาย สำหรับบรรยากาศการเลือกตั้งโดยทั่วไป มีประชาชนทยอยเดินทางไปใช้สิทธิ์กันบางตา ไม่คึกคักเท่าที่ควรจะเป็น เกือบทุกหน่วยเลือกตั้ง ทั้งนี้ สถานการณ์เลือกตั้งโดยรวมทั่วไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะนี้ยังไม่มีรายงานการทำผิดกฎหมายเลือกตั้งเกิดขึ้นแต่อย่างใด รวมทั้งกลุ่ม กปปส. จังหวัดนครราชสีมา ก็ไม่มีความเคลื่อนไหวชุมนุมกันเกิดขึ้น

.อุบลราชธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่มีมวลชนเข้ามาขัดขวางการเลือกตั้งแต่อย่างใด ซึ่งประชาชนต่างทยอยเดินทางมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ส..บางตา โดยประชาชนที่มาใช้สิทธิ์ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวัยทำงานจนถึงผู้สูงอายุ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ อส.ต่างเฝ้ารักษาความสงบเรียบร้อย

 

ขณะที่ นายสุรพล สายพันธ์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่าคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งเป้าให้มีผู้มาใช้สิทธิ์ไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 จากจำนวนผู้มีสิทธิ์ทั้งสิ้นกว่า 1.3 ล้านคน ใน 2,984 หน่วยเลือกตั้ง สำหรับการลงคะแนนล่วงหน้าเมื่อวันที่ 23 มีนาคม มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์ล่วงหน้าในเขต 1,261 คน มาใช้สิทธิ์ 1,026 คน คิดเป็นร้อยละ 81.36 ส่วนนอกเขตเลือกตั้งลงทะเบียน 4,926 คน มาใช้สิทธิ์ 252 คน คิดเป็นร้อยละ 5.11

เลือกตั้ง ส.ว.ในพื้นที่ภาคอีสาน ผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งบางตา ไร้ป่วน จ.สกลนคร คาดใช้สิทธิ์ 60% อุดรธานี ประชาชนบางตากว่าเลือกตั้ง ส.ว... 30 มี.ค. 2557 13:09 30 มี.ค. 2557 14:26 ไทยรัฐ