วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปัญหาร้าวลึก 'จุ่น' ลาบอลหญิง 'เตี้ย' นั่งโค้ชทีมชาติ19ปี

ปัญหาร้าวลึก 'จุ่น' ลาบอลหญิง 'เตี้ย' นั่งโค้ชทีมชาติ19ปี

โดย ทีมข่าวกีฬา
30 มี.ค. 2557 13:48 น.
  • Share:

“บิ๊กเปี๊ยก” ดร.องอาจ ก่อสินค้า ที่ปรึกษาทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข้อเท็จจริงกรณี “โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล เก็บข้าวของออกจากแคมป์ยุติการทำหน้าที่กุนซือใหญ่ทีมบอลหญิง เผยเป็นปัญหาภายในทีมร้าวลึกมาตั้งแต่หลังจบซีเกมส์ ระบุมีแนวโน้มอาจติดต่อโค้ชนอกเข้ามากุมบังเหียนแทน ขณะที่ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ บรรลุข้อตกลงในการคุมทีมชาติไทย อายุ 19 ปี เพื่อลุยศึกชิงแชมป์เอเชียที่เมียนมาร์ ในช่วงเดือน ต.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดเตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย “เอเอฟซี วูเมนส์ เอเชียนคัพ 2014” ที่จะระเบิดแข้ง ระหว่างวันที่ 14-25 พ.ค. ที่ประเทศเวียดนาม โดยเวลานี้กำลังเกิดเหตุวุ่นเมื่อ “โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล กุนซือใหญ่ได้เก็บข้าวของออกจากทีมไปอีกครั้ง หลังมีข่าวว่าผู้บริหารสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยมองว่าไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่เพราะต้องคุมทีมยาสูบ ศุลกากร ในดิวิชั่น 1 ด้วย

“ตอนนี้ผมได้ออกมาจากการทำงานกับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยแล้ว เนื่องจากมีผู้ใหญ่ในสมาคมและที่ปรึกษาของนวลพรรณ ล่ำซำ ผจก.ทีม เดินทางเข้ามาชี้แจงกับนักฟุตบอลว่าผมไม่มีเวลาทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งความจริงแล้วตั้งแต่เข้ามาช่วยงานทีมชาติเมื่อวันที่ 10 มีนาคมก็ยังทำงานให้ทีมชาติอย่างเต็มที่ แม้จะมีงานคุมทีม ยาสูบ ศุลกากร ก็ตาม หากจะบอกว่าผมทำงานไม่เต็มที่ ผมรับไม่ได้กับเหตุผลนี้ ก็อยากให้ความเป็นธรรมกับผมด้วย เพราะที่ผ่านมาหากเป็นงานเพื่อชาติผมพร้อมทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถมาตลอด” โค้ชจุ่นกล่าว

ทางด้านนายพินิจ สะสินิน เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตนทราบว่าการทำทีมฟุตบอลหญิงนั้นมีปัญหาเรื่องของหัวหน้าผู้ฝึกสอนที่ “โค้ชจุ่น” เก็บของออกจากแคมป์ไป ตอนนี้คงต้องรอการพูดคุยเพื่อหาข้อสรุป ซึ่งคงต้องรอให้ท่านนายกวรวีร์ มะกูดี กลับมาจากศาลกีฬาโลกก่อน

ขณะเดียวกันทาง “บิ๊กเปี๊ยก” ดร.องอาจ ก่อสินค้า ที่ปรึกษาทีมฟุตบอลหญิง ที่ติดภารกิจประชุม เอเอฟเอฟ อยู่ที่เมดาน อินโดนีเซีย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงกรณีโค้ชฟุตบอลหญิงว่า ถ้าจะให้พูดกันอย่างตรงไปตรงมาก็ต้องบอกว่าปัญหาของโค้ช บอลหญิงมันร้าวลึกและสั่งสมมาตั้งแต่หลังจบซีเกมส์แล้ว เอาเป็นว่าข้อเท็จจริงต่างๆ ตนจะแถลงให้ทราบอย่างละเอียดถึงที่มาที่ไปกันในวันจันทร์นี้อย่างหมด เปลือก ส่วนเรื่องของโค้ชคนใหม่มีแนวโน้มเป็นไปได้ว่าอาจจะมีการดึงเอาโค้ชบอลหญิงชาวต่างชาติเข้ามาคุมทีมชุดนี้ โดยจะทำงานร่วมกับ “โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน ที่ปรึกษาทีมที่จะเป็นผู้วางโปรแกรมการฝึกซ้อมให้นับแต่นี้ไป

ส่วนความคืบหน้าในการเตรียมทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ที่จะทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2014 รอบสุดท้ายที่ประเทศพม่าปลายปีนี้ ระหว่าง 9-23 ต.ค.57 นี้ ล่าสุด “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผจก. ทีมเผยว่า หลังจากที่มีการสรรหาทีมโค้ชเข้ามาทำหน้าที่และได้มีการเจรจาทาบทาม “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ กุนซือชื่อดังของเมืองไทยเข้ามาเป็นเฮดโค้ชนั้น ล่าสุด “เสี่ยเปี๊ยก” ได้เปิดเผยว่า การเจรจาในข้อตกลงต่างๆ เป็นไปด้วยดีและทางโค้ชสะสมก็พร้อมที่จะร่วมงาน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อให้เป็นไปตามขั้นตอนก็จะรอความเห็นชอบและการอนุมัติอย่างเป็นทางการจาก “นายกยี” ให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นจะเดินหน้าเตรียมทีมทันที ตั้งแต่ 1 เม.ย.นี้เลย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้