วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือกตั้ง ส.ว. 'ตราด-ระยอง' ไม่คึกคัก-ไร้ม็อบป่วน

เลือกตั้ง ส.ว.ตราด-ระยอง ไม่คึกคัก ผู้ว่าฯ ตราด คาดมีผู้ใช้สิทธิมากกว่าครั้งที่แล้ว ส่วนเหตุการณ์แต่ละหน่วยเลือกตั้งเป็นปกติ ไร้ม็อบก่อความวุ่นวาย...

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. มีรายงานบรรยากาศการเลือกตั้ง ส.ว.พื้นที่ จ.ตราด โดยภายหลังแต่ละหน่วยเลือกตั้งมีการเปิดหีบเลือกตั้ง ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ได้มีประชาชนผู้มีสิทธิ มาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง โดยบรรยากาศช่วงเช้าไม่คึกคักเท่าที่ควร ขณะที่หน่วยเลือกตั้งที่ 3 ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ ภายในวัดไผ่ล้อม ต.บางพระ เทศบาลเมืองตราด น.ส.เบญจวรรณ อ่านเปรื่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้เดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนนเมื่อเวลา 09.00 น.


จากนั้น น.ส.เบญจวรรณ กล่าวว่า ประชาชนมีความตื่นตัวออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ว.มากกว่าการเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ผ่านมา อาจเนื่องมาจากมีความเข้าใจว่า ส.ว.ที่เลือกตั้งในครั้งนี้จะเข้าไปทำหน้าที่อะไร โดยเฉพาะบทบาทสำคัญในการกลั่นกรองกฎหมาย การควบคุมการทำงานของฝ่ายบริหาร หรือรัฐบาล ซึ่งแยกออกจากกัน จึงคาดว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชน จ.ตราด จะออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งมากกว่าการเลือกตั้ง ส.ว.เมื่อครั้งที่ผ่านมา จึงขอเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งนี้

สำหรับการเลือกตั้ง ส.ว. ตราด มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 306 หน่วยเลือกตั้ง แบ่งเป็นอำเภอเมือง 121 หน่วยเลือกตั้ง อำเภอคลองใหญ่ 26 หน่วยเลือกตั้งอำเภอเขาสมิง 62 หน่วยเลือกตั้ง อำเภอบ่อไร่ 47 หน่วยเลือกตั้ง อำเภอแหลมงอบ 30 หน่วยเลือกตั้ง อำเภอเกาะช้าง 12 หน่วยเลือกตั้ง และอำเภอเกาะกูด 8 หน่วยเลือกตั้ง มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 164,519 คน โดยการเลือกตั้งส.ว. ตราดในครั้งนี้ มีผู้สมัครับเลือกตั้งรวม 3 คน


ส่วนบรรยากาศการเลือกตั้ง ส.ว. ระยอง พบว่าในช่วงเช้าค่อนข้างเงียบเหงา โดยเฉพาะหน่วยเลือกตั้งภายในเขตเทศบาลนครระยอง มีผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งค่อนข้างบางตา ขณะที่นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้ออกไปใช้สิทธิเมื่อเวลาประมาณ 08.20 น. ยังหน่วยเลือกตั้งที่ 37 เทศบาลนครระยอง พร้อมเชิญชวนให้ประชาชน จ.ระยองออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เนื่องจากเป็นหน้าที่ของพี่น้องประชาชนชาวไทย

ทั้งนี้ ยืนยันว่า หน่วยเลือกตั้งทั้ง 803 หน่วยเลือกตั้ง เปิดจัดการเลือกตั้งได้ตามปกติ ไม่มีเหตุการณ์ประท้วงหรือความวุ่นวายแต่อย่างใด โดยการเลือกตั้ง ส.ว.จังหวัดระยอง ครั้งนี้ มีผู้สมัครชิงตำแหน่ง ส.ว.รวม 7 คน  มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งสิ้น 494,486 คน หน่วยเลือกตั้ง 803 หน่วย และในการเลือกตั้งครั้งนี้ กกต.ระยอง มั่นใจจะมีผู้มีสิทธิออกมาใช้สิทธิเกินร้อยละ 50 อย่างแน่นอน.

 

เลือกตั้ง ส.ว.ตราด-ระยอง ไม่คึกคัก ผู้ว่าฯ ตราด คาดมีผู้ใช้สิทธิมากกว่าครั้งที่แล้ว ส่วนเหตุการณ์แต่ละหน่วยเลือกตั้งเป็นปกติ ไร้ม็อบก่อความวุ่นวาย... 30 มี.ค. 2557 11:50 30 มี.ค. 2557 12:26 ไทยรัฐ