วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เจ๊แดง' รุดใช้สิทธิ หวังมีเลือกตั้ง ส.ส.ตามมา

'เจ๊แดง' รุดใช้สิทธิ หวังมีเลือกตั้ง ส.ส.ตามมา

  • Share:

"เยาวภา วงศ์สวัสดิ์" อดีต ส.ส.เชียงใหม่ เดินทางเลือกตั้ง ส.ว. ชี้อยากเห็นบ้านเมืองเป็นประชาธิปไตย หวังเกิด ลต.ส.ส. ตามมาให้ครบ 2 สภาปัดตอบ นายกฯ ม.7 ลั่นไม่เอี่ยวการเมือง...

 


วันที่ 30 มี..57 นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ อดีต ..จังหวัดเชียงใหม่ และน้องสาว ...ทักษิณ ชินวัตร ได้เดินทางออกมาจากบ้านพักกรีนวัลเล่ อ.แม่ริม มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ว.ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 บ้านสันป่าเลียง .หนองหอย .เมือง .เชียงใหม่ ตามผู้มีสิทธิในทะเบียนบ้าน ภายหลังจากใช้สิทธิแล้ว นางเยาวภา กล่าวว่า การมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันนี้ในฐานะเป็นประชาชนคนไทยก็อยากเห็นบ้านเมืองเป็นประชาธิปไตยวันนี้เมื่อมีการเลือกตั้งก็มาใช้สิทธิลงคะแนน ก็หวังว่าจะมีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรตามมาอีกเช่นกัน ตอนนี้ถือว่าได้ไปอย่างน้อย 1 สภา ซึ่งยังมีความหวังว่าจะมีการเลือกตั้งให้ครบ 2 สภา ทั้งสภาผู้แทนและวุฒิสภา เพื่อรัฐสภาจะได้เปิดประชุมได้

 

เมื่อถามว่ามีความเห็นอย่างไรก็ตาม นายกฯ .7 ของกลุ่ม กปปส. นางเยาวภา กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ขอออกความเห็นเพราะเซ็นซิทีฟ และตนไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ก่อนที่จะเดินขึ้นรถออกไป

 

ด้าน .สุโขทัย ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจตามหน่วยเลือกตั้งในเขต อ.สวรรคโลก หลังจากทางเจ้าหน้าที่ กกต.ประจำหน่วย ได้มีการเปิดหีบลงบัตรเลือกตั้งเมื่อเวลา 08.00. โดยบรรยายกาศการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ..เป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนเดินทางมารอลงคณะเสียงตามหน่วยเลือกตั้ง ตั้งแต่ก่อนเวลาเปิดหีบ โดยไม่มีกลุ่มมวลชนของกลุ่มต่างๆ มาขัดขวางหรือเป่านกหวีดตามหน่วยเลือกตั้ง

 


ด้าน ...พิธาน ขวัญเมือง ผกก.สภ.สวรรคโลก กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางแผนพร้อมรับมือหากมีเหตุผู้ก่อความไม่สงบ หรือขัดขว้างการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง โดยได้ตั้งเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจและชุดเคลื่อนที่เร็วเข้ารักษาความสงบเรียบร้อย ตามหน่วยเลือกต่างๆ ในเขต อ.สวรรคโลก หากมีกลุ่มผู้ชุมนุมออกมาขัดขวางหรือก่อเหตุตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้