วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปลัดกลาโหม' ชวนเลือกตั้ง ส.ว.ชี้ตัดสินอนาคตประเทศ

พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก เชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ว. วอนใช้คูหาเลือกตั้งตัดสินอนาคตประเทศ เผย หวังขอสงกรานต์สงบ รดนํ้าดำหัวสร้างมิตรไมตรีต่อกัน...

วันที่ 30 มี..57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา ..ที่โรงเรียนสุโขทัย ถนนสุโขทัย หน่วยเลือกตั้งที่ 6 และ 7 แขวงสวนจิตรลดา เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้เปิดหีบเลือกตั้งแล้ว ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งต่างเริ่มทยอยเดินทางมาตรวจสอบรายชื่อและลงคะแนนเลือกตั้ง ส..อย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่คึกคักมากนัก

 

พลเอกนิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ในเขตเลือกตั้งที่ 7 ในลำดับที่ 405 พร้อมกล่าวเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ เพื่อให้บ้านเมืองเป็นไปตามกฎกติกา เพราะในคูหาเลือกตั้งเป็นสิทธิและหน้าที่ของพลเมืองที่จะตัดสินอนาคตของประเทศ

ส่วนกรณีที่เคยพูดว่าอยากให้เดือนเมษายนมีความสงบนั้น เป็นเพียงความหวัง ในเชิงบวกของตัวเองเท่านั้น ทั้งนี้ ปลัดกระทรวงกลาโหมแนะให้คนที่มีความเห็นต่างกันใช้โอกาสในวันสงกรานต์ไปรดน้ำดำหัวกัน ก็อาจจะเกิดไมตรีที่ดีต่อกัน

 


ด้านมาตรการรักษาความปลอดภัยนั้นได้มีตำรวจ จาก สน.ดุสิต มาประจำหน่วยเลือกตั้ง หน่วยละ 1 นาย เพื่อคอยรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ์ และยังไม่พบกลุ่มคัดค้านการเลือกตั้งการลงคะแนนในพื้นที่ดังกล่าวแต่อย่างใด.

 

พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก เชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ว. วอนใช้คูหาเลือกตั้งตัดสินอนาคตประเทศ เผย หวังขอสงกรานต์สงบ รดนํ้าดำหัวสร้างมิตรไมตรีต่อกัน... 30 มี.ค. 2557 10:59 30 มี.ค. 2557 11:30 ไทยรัฐ