วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฤดูร้อนถล่ม 'นาแก' บ้านเสียหายอื้อเร่งช่วย

พายุฤดูร้อนถล่มหนัก อ.นาแก นครพนม บ้านเรือนพังเสียหายกว่า 20 หลัง ฝ่ายปกครองลงพื้นที่ช่วยเหลือ ขณะที่อุตุฯในพื้นที่ แจ้งเตือนประชาชนให้ระวังพายุฤดูร้อน...

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม สั่งการให้นายคนึง มีพรหม นายอำเภอนาแก จ.นครพนม ประสานงานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง สำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน กรณีเกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ อ.นาแก เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ( 29 มี.ค) ส่งผลให้หลังคาบ้านเรือนชาวบ้าน ได้รับความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน บางหลังเสียหายทั้งหมด แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เบื้องต้นทางอำเภอได้ร่วมกับ ทาง อบต.พิมาน นำกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง เข้าไปตรวจสอบช่วยเหลือ ซ่อมแซม  และจัดสรรงบประมาณเข้าไปช่วยเหลือแล้ว

ขณะที่สถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม ได้ประกาศเตือนให้ประชาชน เฝ้าระวัง การเกิดพายุฤดูร้อนในช่วงนี้ เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวน เสี่ยงต่อการเกิดพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนเสียหาย ซึ่งให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศต่อเนื่อง และเตรียมพร้อมรับมือดำเนินการตรวจสอบซ่อมแซมบ้านพักอาศัย โรงเรียนต่างๆ ให้มีความแข็งแรง ป้องกันความเสียหาย โดยในพื้นที่ จ.นครพนม ซึ่งในรอบเดือนที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือน ในพื้นที่ อ.นาแก ถึง 3 ครั้ง สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือน มากกว่า 100 หลังคาเรือน.

พายุฤดูร้อนถล่มหนัก อ.นาแก นครพนม บ้านเรือนพังเสียหายกว่า 20 หลัง ฝ่ายปกครองลงพื้นที่ช่วยเหลือ ขณะที่อุตุฯในพื้นที่ แจ้งเตือนประชาชนให้ระวังพายุฤดูร้อน... 30 มี.ค. 2557 09:01 30 มี.ค. 2557 10:09 ไทยรัฐ