วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประธานกกต.'โร่ใช้สิทธิ 'มาร์ค'เจ็บไหปลาร้าวืดเลือกส.ว.

ประธาน กกต.เดินทางมาใช้สิทธิหน่วยบางกรวย ส่วน"มาร์ค"เจ็บไหปลาร้า ไม่สามารถไปใช้สิทธิได้ จ่อทำหนังสือแจง "นายกฯปู" เตรียมหย่อนบัตรใน ร.ร.คลองลำเจียก ใกล้บ้านพัก ช่วงเที่ยง...

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. มีรายงานบรรยากาศหน่วยเลือกตั้ง ส.ว.ทั่วประเทศ ซึ่งได้เปิดหีีบแล้วตั้งแต่เวลา 08.00 น. โดยเหตุการณ์เป็นไปด้วยความสงบ ขณะที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ตรึงกำลังเข้มรักษาความปลอดภัยพื้นที่โดยรอบ พร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร ผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ว.ตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ

ขณะที่นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. ได้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ว. ยังหน่วยเลือกตั้งที่ 17 ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ทันทีที่หน่วยเลือกตั้งทำการเปิดหีบ ส่วนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีรายงานว่า จะไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ว. ซึ่งจะมีการทำหนังสือชี้แจงเหตุผลภายใน 7 วัน คาดว่าเกิดจากไหปลาร้าหัก จึงไม่สามารถไปใช้สิทธิได้ ทั้งนี้ กำหนดการเดิมนายอภิสิทธิ์ จะมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ว.ในเวลา 09.00 น. ยังหน่วยเลือกตั้งที่ 4 ภายในโรงเรียนสวัสดี ซอยสวัสดี สุขุทวิท 31  แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.

สำหรับบรรยากาศหน่วยเลือกตั้ง ส.ว.ที่ 32 ภายในโรงเรียนคลองลำเจียก เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นหน่วยเลืิอกตั้งที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะมาลงคะแนนโดยอยู่ลำดับที่ 177 คาดว่าในเวลา 12.00 น. จะเดินทางมาถึง ท่ามกลางสื่อมวลชนจำนวนมาก มารอทำข่าว.

ประธาน กกต.เดินทางมาใช้สิทธิหน่วยบางกรวย ส่วน"มาร์ค"เจ็บไหปลาร้า ไม่สามารถไปใช้สิทธิได้ จ่อทำหนังสือแจง "นายกฯปู" เตรียมหย่อนบัตรใน ร.ร.คลองลำเจียก ใกล้บ้านพัก ช่วงเที่ยง... 30 มี.ค. 2557 08:50 ไทยรัฐ