วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหยื่อบึม 2 หนุ่มย่านมีนบุรี จนท.คาดอาจมีเอี่ยวปั๊มระเบิดป่วนเมือง

เหยื่อบึม 2 หนุ่มย่านมีนบุรี จนท.คาดอาจมีเอี่ยวปั๊มระเบิดป่วนเมือง

  • Share:

เหยื่อระเบิด 2 หนุ่มดับสยองย่านมีนบุรี ใกล้งานแต่งในสุเหร่าทองดินทราย เจ้าหน้าที่คาดว่าอาจมีเอี่ยวปั๊มระเบิดป่วนเมือง หลังพบระเบิดซุกบ้านพักอื้อ...

จากกรณี เกิดเหตุระเบิด 2 วัยรุ่นใกล้กับงานแต่งงานในสุเหร่าทองดินทราย ที่ ถ.ราชอุทิศ เขตมีนบุรี ส่งผลให้วัยรุ่นดังกล่าวเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ตามที่ไทยรัฐออนไลน์เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 29 มี.ค.57 พ.ต.ท.วิเชียร เอี่ยมสะอาด พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี และเจ้าหน้าที่หน่วยตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิด(EOD) ได้ตรวจสอบทราบชื่อผู้ตาย คือนายบุญเลื่อน ปินตา อายุ 41ปีอยู่บ้านเลขที่ 57/3ม.2ต.แม่ทรายอ.ร้องกวางจ.แพร่ และนายเกรียงไกร สินอำนวย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบระเบิดชนิดทำเองแบบจุดชนวนอีก 1 ลูกยังไม่ทำงาน ตกอยู่ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการยิงทำลาย

 


ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงขยายผลตรวจสอบที่บ้านผู้เสียชีิวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนใต้มาเช่าบ้านพักกับเพื่อนจำนวน 7 คน ตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายทั้ง 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเช่า จากนั้นไม่นานก็เกิดระเบิดขึ้น แรงระเบิดส่งผลให้ผู้ตายเสียชีวิตคาที่ และฉีกร่างเละกระจายทั่วบริเวณ ซึ่งต่อมา เพื่อนของผู้ตายที่อยู่ในบ้านได้รับเก็บข้าวของในบ้านเช่าพัก แล้วขับรถตู้ออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายทั้ง 2 ราย ได้ซุกระเบิด ไว้ใต้เบาะรถ จยย.ก่อนขับรถออกมาได้ไม่นาน ตัวระเบิดได้ทำงาน ส่งผลให้เป็นสาเหตุของการระเบิดดังกล่าว

ทั้งนี้ ภายในบ้านพักพบระเบิด 5 ลูก และอุปกรณ์ประกอบระเบิด จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงคาดว่า ผู้ตายและเพื่อน น่าจะเช่าบ้านหลังดังกล่าวประกอบระเบิด เพื่อใช้ก่อเหตุวุ่นวาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเร่งติดตามตัวกลุ่มเพื่อนผู้ตาย มาสอบสวนต่อไป

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้