วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สังเวย5ศพ เก๋งวอลโว่คว่ำ


เร่งรีบไปงานแต่ง ขับแซง-ตกถนน ร่วงคูน้ำตายยกคัน

หนุ่มซิ่งวอลโว่พาญาติจะไปงานแต่งถึงที่เกิดเหตุขับแซง 10 ล้อที่วิ่งนำหน้า รถตกร่องข้างถนนเลนขวาแล้วเสียหลักแฉลบไปทางซ้ายจนพลิกควํ่าทะยานพุ่งตกลงคูน้ำข้างทางสังเวยหมู่สยอง 5 ศพแต่สภาพศพไม่มีบาดแผลใดๆ แพทย์สันนิษฐานน้ำมันเบนซินในรถทะลักรวมกับน้ำในคูไหลเข้าไปในห้องโดยสารหายใจไม่ออกจนถึงแก่ชีวิต

เก๋งซิ่งตกถนนสังเวยหมู่ 5 ศพรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 29 มี.ค. ร.ต.ท.สายัณห์ ตุมระวัตร พนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งตกข้างถนนเพชรเกษม ขาเข้า จ.ราชบุรี กม.ที่ 89 หมู่ 5 ต.ดอนทราย มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถหลายราย รีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร รพ.โพธาราม และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างราชบุรี

ในที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อวอลโว่ สีแดง หมายเลขทะเบียน วพ 8076 กรุงเทพมหานคร สภาพหงายท้องจมอยู่ในคูน้ำข้างทาง เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถลากขึ้นมาพบภายในรถมีผู้เสียชีวิต 5 ศพติดอยู่ในรถเป็นชาย 1 ศพ ทราบชื่อนายธนพล การยสิทธิ์ ส่วนอีก 4 ศพ เป็นผู้หญิงทั้งหมด ทราบชื่อ น.ส.ชาลิสา พงศ์สุเสนีย์ น.ส.ธิติมา ปั้นจันทร์หอม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 544 ถนนพรานนก แขวงศิริราช กทม. น.ส.พนิสตา ปั้นจันทร์หอม อายุ 27 ปี และ น.ส.วิภาดา ปั้นจันทร์หอม

สภาพศพทั้งหมดไม่มีรอยบาดแผลแต่อย่างใดแต่ในรถและศพมีกลิ่นน้ำมันเบนซินฟุ้งกระจาย โดยแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตจากสำลักน้ำมันและน้ำในรถ และในคูน้ำมีเต็มไปด้วยคราบน้ำมันเบนซินที่ไหลออกมาจากรถและไหลเข้าไปในห้องโดยสารจนเต็มซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ที่มากับรถคันดังกล่าวเสียชีวิตทั้งหมด

สอบถาม ด.ญ.จิรวรรณ นิละโยธิน อายุ 13 ปี ญาติผู้เสียชีวิตที่นั่งมาในรถอีกคัน และขับตามหลังเปิดเผยว่า เดินทางมาจากกรุงเทพฯจะไปงานแต่งงานในค่ายทหารในเมืองราชบุรี ถึงที่เกิดเหตุมีรถบรรทุก 10 ล้อขับนำหน้า ส่วนรถคันเกิดเหตุมีนายธนพล การยสิทธิ์ เป็นคนขับ ได้ขับแซงขึ้นหน้าออกเลนขวา แต่รถตกไหล่ทางด้านขวา ทำให้รถเสียหลักแฉลบไปทางด้านซ้ายจนเกิดพลิกคว่ำหงายท้องตกลงไปในคูน้ำข้างทางจนเป็นเหตุให้ญาติที่นั่งมาในรถเสียชีวิตทั้งหมด

30 มี.ค. 2557 00:58 1 เม.ย. 2557 16:45 ไทยรัฐ