วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง!บึม2วัยโจ๋ย่านมีนบุรี คาดคู่อริลงมือ

สยอง!เกิดเหตุระเบิดวัยรุ่นใกล้งานแต่งสุเหร่าฯย่านมีนบุรี ฉีกร่างกระจายเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่คาดเป็นวัยโจ๋คู่อริลงมือ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 29 มี.ค.57 พ.ต.ท.วิเชียร เอี่ยมสะอาด พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีระเบิดบริเวณ ถ.ราชอุทิศ เขตมีนบุรี ซึ่งใกล้กับงานแต่งงานในสุเหร่าทองดินทราย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิด(EOD)

ที่เกิดเหตุพบ ผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 คน สภาพศพแขนและขากระจายเต็มถนนด้วยแรงของระเบิด ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร ใกล้กันพบรถ จยย.ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดทั้งคัน นอกจากนี้ยังพบระเบิดอีกลูกตกอยู่บริเวณใกล้เคียง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

จากการสอบสวนสถานที่เกิดเหตุเป็นลานดินที่เตรียมปลูกสร้างสถานศึกษา ตอลีบุนอิสลาม และขณะเกิดเหตุใช้เป็นจุดจอดรถงานเเต่งชาวบ้าน ระหว่างนั้นพยานเห็นว่ารถจักรยานยนต์ ซึ่งมีชายทั้ง2 คน ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตนั้น ขับขี่มาในลักษณะย้อนศร ในถนนฝั่งขาออก ขณะเดียวกันก็มีรถตู้สีขาว ทะเบียน 744 เเต่จำรายละเอียดตัวอักษรหน้าเลขทะเบียนไม่ได้ ขับตามมาในถนนขาเข้า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถจักรยายนต์คันดังกล่าวเลี้ยวเข้ามาตรงลานจอดรถ ขณะที่รถตู้ไล่มาทัน จากนั้นมีชาย2 คน วิ่งลงมาจากรถตู้ และรถจักรยานยนต์พยายามขับหลบหนี กระทั่งเสียหลักล้ม เเละเกิดระเบิดขึ้น 1 ลูก เเต่อีกลูกหนึ่งไม่ทำงาน

ทั้งนี้ ภายหลัง ฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี ทำการตรวจสอบของเจ้าหน้าพบว่า ผู้ตายทั้ง 2 คน ได้เช่าบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา อยู่ติดกับลานจอดรถที่เกิดเหตุ  ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวนั้น ถูกเช่าตั้งเเต่เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยอาศัยอยู่รวมกันประมาณ 6-7 คน   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่ารถตู้คันที่ขับไล่ล่ามานั้นเป็นกลุ่มเดียวกันกับ ผู้ตาย  โดยน่าจะมีเหตุขัดเเย้งกันมาก่อน ส่วนสาเหตุที่เเท้จริงนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนต่อไป

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ รายงานอีกว่า คนขี่รถจักรยานยนต์ มา 2 คน ถึงบริเวณที่เกิดเหตุ อาจพลาดจน เกิดระเบิดขึ้นเอง แต่ยังมีลูกระเบิดที่พบในที่เกืดเหตุ อีก 1ลูก อยู่ที่ จยย. ยังไม่ระเบิด ขณะนี้ตร.ปิดกั้นที่เกิดเหตุไว้เพื่อทำการเก็บกู้อยู่ สอบสวนหาสาเหตุเบื้องต้น ไม่ได้มีเหตุทะเลาะวิวาท และยังไม่ทราบว่า เกี่ยวการเมือง หรือไม่ เจ้าหน้าที่ตร.อยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ ยังไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด อยู่ระหว่างรอ EOD มาเก็บกู้

สยอง!เกิดเหตุระเบิดวัยรุ่นใกล้งานแต่งสุเหร่าฯย่านมีนบุรี ฉีกร่างกระจายเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่คาดเป็นวัยโจ๋คู่อริลงมือ... 29 มี.ค. 2557 22:07 29 มี.ค. 2557 23:24 ไทยรัฐ