วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบวัตถุต้องสงสัยหน้าศาลฎีกา ที่แท้เป็นเครื่องบินไร้คนขับ

แตกตื่นพบวัตถุต้องสงสัยวางหน้าศาลฎีกา ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ประสานหน่วยเก็บกู้ตรวจสอบ พบที่แท้เป็นเครื่องบินไร้คนขับ หรือ 'โดรน' เช็กวงจรปิดตามหาเจ้าของ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 มีนาคม 2557 ร.ต.ท.เทิดพงษ์ สมบูรณ์ พงส.สน.ชนะสงคราม รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยที่บริเวณหน้าศาลฎีกา ถนนราชดำเนินใน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผกก.กลุ่มงานเก็บกู้เเละตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด

โดยที่เกิดเหตุอยู่หน้าศาลฎีกา ใกล้ศาลหลักเมือง พบวัตถุต้องสงสัยเป็นกระเป๋า ทหารจึงนำแผงรั้วเหล็กมากั้น  จากนั้นเจ้าหน้าที่อีโอดีจึงเข้าไปตรวจสอบ เมื่อเปิดออกมาพบว่าเป็นเครื่องบินวิทยุบังคับ หรือเรียกว่าเครื่องบินไร้คนขับ หรือ 'โดรน' จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ มีรถตู้ส่วนบุคคลมาจอดตรงจุดเกิดเหตุ แล้วมีคนลงจากรถเอากระเป๋ามาวางแล้วก็ขึ้นรถคันเดิมขับออกไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

เบื้องต้นตำรวจ สน.ชนะสงคราม เก็บกระเป๋าดังกล่าวไว้เป็นหลักฐาน และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ เพื่อหาตัวคนที่เอากระเป๋ามาวาง ว่าเป็นการลืมกระเป๋าทิ้งไว้หรือเป็นการเจตนามาป่วนสถานที่สำคัญหรือไม่

แตกตื่นพบวัตถุต้องสงสัยวางหน้าศาลฎีกา ตำรวจสน.ชนะสงคราม ประสานหน่วยเก็บกู้ตรวจสอบ พบที่แท้เป็นเครื่องบินไร้คนขับ หรือ 'โดรน' เช็กวงจรปิดตามหาเจ้าของ.. 29 มี.ค. 2557 19:47 29 มี.ค. 2557 20:35 ไทยรัฐ