วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นิติธร'ประกาศเยี่ยมสื่อ ประเดิมช่อง3ที่แรกขอค้างคืน3-7วัน

'นิติธร'ประกาศเยี่ยมสื่อ ประเดิมช่อง3ที่แรกขอค้างคืน3-7วัน

  • Share:

นิติธร ลั่นเตรียมเยี่ยมสื่อฟรีทีวี ประเดิมช่อง 3 ปักหลักค้าง 3-7 วัน ด้านโฆษก คปท.เผย ยึดทำเนียบเป็นไปตามยุทธศาสตร์ให้มวลชนแสดงพลังในการปฏิรูปประเทศ เปลี่ยนธงชาติและอัญเชิญพระพุทธชินราชมาประดิษฐานบนตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อความเป็นสิริมงคล...

วันที่ 29 มี.ค. ความเคลื่อนไหวกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ภายหลังบุกเข้าถึงทำเนียบรัฐบาล ล่าสุดนายอมร อมรรัตนานนท์ โฆษกกลุ่ม คปท. กล่าวถึงการเข้ายึดทำเนียบในวันนี้ ว่าเป็นยุทธศาสตร์การปฏิรูปประเทศตามที่ได้วางไว้ เพราะเป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะให้ประชาชนได้แสดงพลังว่ามีอำนาจเหนือกว่า นักการเมือง ตามมาตรา 3 ของรัฐธรรมนูญที่บัญญัติว่าอำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย ดังนั้นประชาชนจึงสามารถตั้งสภาประชาชนได้


นอกจากนี้ ยังยืนยันว่าการเปลี่ยนธงชาติและอัญเชิญพระพุทธชินราชและพระไชยหลังช้าง มาประดิษฐาน บนตึกไทยคู่ฟ้า ว่ามีเรื่องของไสยศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องน้อยมาก แต่โดยหลักทำไปเพื่อความเป็นสิริมงคล เพราะธงชาติอันเดิมเก่าและขาดแล้ว และเพื่อเป็นการแสดงสัญลักษณ์ว่าจากนี้ไปทำเนียบรัฐบาลแห่งนี้จะกลายเป็น ทำเนียบของประชาชนอย่างแท้จริง และนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จะใช้สถานที่ภายในทำเนียบรัฐบาลจัดกิจกรรมทุกวัน เพื่อให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม โดยจะมีการหารือช่วงเวลาเปิดและปิดกับแกนนำอีกครั้งหนึ่ง ส่วนวันนี้จะให้มวลชน คปท.และแนวร่วม กปปส.ทำกิจกรรมได้ถึงเวลา 17.00 น. เมื่อออกจากพื้นที่เรียบร้อยแล้ว จะให้เจ้าหน้าที่การ์ดปิดประตูทันที ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยและป้องกันทรัพย์สินในทำเนียบรัฐบาลสูญหาย

อย่างไรก็ตามแนวทางการเคลื่อนไหวของ คปท. หลังจากนี้จะมีการยกระดับการชุมนุม โดยการเคลื่อนไหวทุกวันในการเสนอแนวทางปฏิรูปไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และการจัดประชุมร่วมกันของประชาชน เพื่อนำไปสู่การปฏิวัติประชาชนปฏิรูปประเทศไทย และจัดตั้งสภาประชาชนเพื่อทำหน้าที่แทนรัฐบาลยิ่งลักษณ์ในการบริหารราชการแผ่นดินต่อไป เนื่องจากขณะนี้เป็นโค้งสุดท้ายของการต่อสู้แล้ว โดยเชื่อว่าจะใช้ระยะเวลา 1-2 สัปดาห์ ในการขับเคลื่อนแนวทางดังกล่าว


อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคปท. และ แนวร่วม กปปส.ภายในทำเนียบรัฐบาลเป็นไปด้วยความคึกคัก ผู้ชุมนุมได้ร้องรำทำเพลงและถ่ายรูปกับตึกไทยคู่ฟ้าภายในทำเนียบเป็นที่ระลึก ไม่มีเหตุวุ่นวายใดๆ เกิดขึ้น

ด้านนายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. เปิดเผยว่า คปท. ได้ทำพิมพ์เขียวแผนการปฏิรูปประเทศเสร็จเรียบร้อย รวมถึงนำเสนอข้อมูลแบ่งแยกดินแดน จาบจ้วงสถาบันของรัฐบาล ให้กับทุกเหล่าทัพ ในด้านการปฏิรูปการเลือกตั้งนั้นได้มอบข้อมูลให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งลำพังเพียงพิมพ์เขียวไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ และไม่สามารถทำได้เพียงมือนักการเมือง แต่จะทำได้ด้วยประชาชนที่อยู่ที่นี่ทุกคน เพราะฉะนั้นเพื่อให้การแก้ไขสำเร็จ คปท.จึงประกาศเดินหน้าปฏิวัติโดยประชาชน นับจากนี้วันข้างหน้า ถ้าคปท. จะเดิน เป้าหมายคือเพื่อปฏิวัติ ไม่ใช่เคลื่อนไหวบนถนน การปฏิวัติจะไปขอความร่วมมือข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ สื่อมวลชน สำหรับสื่อทุกแขนงขอให้เสนอข่าวอย่างตรงไปตรงมา และไม่เลือกข้างที่จะเสนอข่าวเชียร์รัฐบาล ถ้าจะเยี่ยมที่แรกคงไปช่อง 3 เมื่อจะไปต้องไปแบบปักหลักพักค้าง 3-7 วัน ใช้พลังของตัวเองเข้าไปเคลียร์ให้สะอาด โดยการจะไปสถานีโทรทัศน์จะเริ่มจากช่องฟรีทีวีเป็นอันดับแรก ซึ่งจะมีการหารือกันและจะเคลื่อนไหวโดยเร็วที่สุด.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้