วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอไม้ของกลางทิ้งน้ำ หลังเหตุปะทะที่ปางสีดา

หน.อุทยานปางสีดา โล่งใจหลังชุดประดาน้ำ ค้นพบไม้พะยูงของกลางที่แก๊งตัดไม้โยนทิ้งลงอ่างเก็บน้ำ หลังเกิดปะทะกัน เมื่อต้นเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ชี้ ลูกน้องที่โดนแจ้งข้อหาพยายามฆ่า จะได้พ้นข้อครหาเสียที

เมื่อเวลา 12 .00 น.วันที่ 29 มี.ค. ชุดเฉพาะกิจค้นหาของกลางไม้พะยูง สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) ได้นำชุดประดาน้ำจากหน่วยประสานงานกู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 1 (ตะวันออก) ค้นพบไม้พะยูงของกลางจำนวน 3 แผ่นหนา 4 นิ้ว หน้ากว้าง 50 นิ้ว และยาว 2 เมตร มูลค่าประมาณเกือบ 1 ล้านบาท ที่คนร้ายทิ้งลงน้ำขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานนำเรือเข้าสกัดจับในคืนวันที่ 4 ก.พ.57 เพื่อมาประกอบคดี


ทั้งนี้ กรณีสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่อุทยานปางสีดาได้ปะทะกับ กลุ่มขบวนการลักลอบเข้าไปตัดไม้พะยูง ในเขตป่าอุทยานปางสีดา เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 57  โดยพบกลุ่มคน 6 คนนำเรือเข้าไปลำเลียงไม้พะยูงที่ตัดจากป่าอุทยานฯ เจ้าหน้าท่ี่นำเรือเข้าสกัดเพื่อจับกุม แต่คนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนี แล้วโยนไม้พะยูงของกลางทิ้งลงอ่างเก็บน้ำ จึงเกิดการปะทะกัน ฝ่ายคนร้ายได้รับบาดเจ็บ 3 คน หลังเกิดเหตุชาวบ้านเห็นว่าเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ รวมตัวกันบุกเข้าไปยังฐาน ปด.8 บ้านห้วยชัน ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ เผาเรือตรวจการณ์ ทำร้ายเจ้าหน้าที่ อีกทั้งยังมีการแจ้งความเอาผิดชุดจับกุมในข้อหาพยายามฆ่าด้วย

 

นายนุวรรต ลีลาพตะ หน.อุทยานแห่งชาติปางสีดา กล่าวภายหลังทราบข่าวชุดประดาน้ำค้นพบไม้พะยูงของกลาง ว่า เรื่องนี้ตนรู้สึกสงสารลูกน้อง ที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ แต่ต้องถูกดำเนินคดีข้อหาพยายามฆ่า หากค้นหาไม้พะยูงของกลางไม่พบ เจ้าหน้าที่ก็จะลำบาก และต่อไปเจ้าหน้าที่จะหมดกำลังใจในการทำงาน เมื่อพบของกลางแล้ว ต่อไปนี้เจ้าหน้าที่จะได้พ้นจากข้อครหาของชาวบ้านที่มองเจ้าหน้าที่อุทยานไปในทางลบเสียที.

หน.อุทยานปางสีดา โล่งใจหลังชุดประดาน้ำค้นพบไม้พะยูงของกลางที่แก๊งตัดไม้โยนทิ้งลงอ่างเก็บน้ำ หลังเกิดปะทะกันเมื่อต้นเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ชี้ลูกน้องที่โดนแจ้งข้อหาพยายามฆ่า จะได้พ้นข้อครหาเสียที 29 มี.ค. 2557 18:02 29 มี.ค. 2557 23:58 ไทยรัฐ