วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวประจำวันที่ 29 มี.ค. เวลา06.00น.-18.00 น.

สรุปข่าวประจำวันที่ 29 มี.ค. เวลา06.00น.-18.00 น.

  • Share:

ประชาชนจำนวนมากพากันออกมาให้กำลังใจขบวนของ "กำนันสุเทพ" ขณะเคลื่อนผ่านแยกราชประสงค์ ขณะที่การ์ด กปปส. สวมเสื้อเกราะ รักษาความปลอดภัยเข้ม...


การเมือง09.45 น. "สุเทพ" นำแกนนำ พร้อมผู้ชุมนุม กปปส. สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.6 บริเวณสวนลุมพินี ก่อนจัดทัพ 6 ขบวน เคลื่อนพลสู่ลานพระบรมรูปฯ บรรยากาศคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า

10.15 น. สำนักงานตำรวจแห่งชาติเตรียมกำลัง 2 กองร้อย ดูแลความปลอดภัยรอบพื้นที่ ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ยังไม่เคลื่อนขบวนผ่าน

11.05 น. "หลวงปู่พุทธะอิสระ" นำมวลชน กปปส. จากเวทีแจ้งวัฒนะ เข้าขอคืนพื้นที่ กวป. ที่หน้าสำนักงาน ป.ป.ช. ปะทะเล็กน้อย ก่อนมีเสียงคล้ายปืนดังขึ้น ทำให้ผู้ชุมนุม กวป. ถอยร่น พร้อมประกาศรวมพล จ่อยึดพื้นที่คืนอีกครั้ง

11.10 น. "ดุสิตโพล" ชี้ ประชาชนส่วนใหญ่เห็นด้วยตั้ง "นายกฯ คนกลาง" เชื่อเป็นอีกทางที่จะช่วยแก้ปัญหาความขัดแย้ง ขณะที่จำนวนไม่น้อยหวั่นนายกฯ คนกลาง ทำสถานการณ์แย่ลง เนื่องจากคนบางกลุ่มอาจไม่ยอมรับ และออกมาเคลื่อนไหวคัดค้าน

11.35 น. เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย คึกคัก รอรับขบวน "กำนันสุเทพ" ด้าน "นิติธร" ติดตั้งธงชาติแสดงสัญลักษณ์สู้ไม่ถอย

11.40 น. "แม่ทัพภาคที่ 1" ตำหนิหนังสือพิมพ์ "ผู้จัดการรายสัปดาห์" ตัดต่อภาพ "นายกฯ-ผบ.ทบ." ล้อเลียนละครเรื่อง "สามีตีตรา" ชี้เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมของผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นสื่อมวลชน

11.55 น. ประชาชนจำนวนมากพากันออกมาให้กำลังใจขบวนของ "กำนันสุเทพ" ขณะเคลื่อนผ่านแยกราชประสงค์ ขณะที่การ์ด กปปส. สวมเสื้อเกราะ รักษาความปลอดภัยเข้ม

12.20 น. "กปปส.ยะลา" เคลื่อนพลคู่ขนานขบวน "กำนันสุเทพ" เชิญชวนชาวยะลา เรียกร้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง - ต้านระบอบทักษิณ

13.11 น. "นิติธร" พร้อมแกนนำ คปท. และผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่ง อัญเชิญพระพุทธชินราช บุกทำเนียบฯ อ้างต้องการนำขึ้นประดิษฐานบนตึกไทยคู่ฟ้า แสดงสัญลักษณ์การเปลี่ยนแปลงโดยประชาชน

14.22 น. การเคลื่อนขบวนของกลุ่มกปปส.จากเวทีสวนลุมพินี นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.เดินทางมาถึงลานพระบรมรูปทรงม้าแล้ว พร้อมทำพิธีสักการะ พระบรมราชานุเสาวรีย์รัชกาลที่ 5 และเตรียมขึ้นเวทีปราศรัย ก่อนจะไปรัฐสภาสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.7 ต่อ

14.29 น. "สุเทพ เทือกสุบรรณ" อ่านคำประกาศเจตนารมณ์ลานพระบรมรูปทรงม้า ขอขจัดระบอบทักษิณจากประเทศ ก่อนนำมวลชนสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 7 ที่อาคารรัฐสภาต่อ

15.06 น. "เลขาฯ ปชป." รับ ฐานสมาชิกหดตัว ไม่เว้นแม้แต่ภาคใต้ เผยยอดรายรับปีที่แล้ว 121 ลบ. น้อยกว่ารายจ่าย 3.4 ลบ. โว อันดับ 1 ได้รับบริจาคผ่านภาษีมากที่สุด เผยแกนนำเดินสายพบผู้สนับสนุนสัปดาห์ละ 2 วัน หาเงินหนุน

15.12 น. "ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษก ปชป." ซัด "นายกฯ" หวัง ดิสเครดิตป.ป.ช. ปมจำนำข้าว ขอรัฐบาลต้องเริ่มต้นให้มีการเจรจา เย้ยข้อเสนอ 53 พรรค แค่เล่นละครตบตา

15.30 น. "รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล" เผย การข่าวยังไร้ป่วนม็อบ กปปส. ด้าน "นครบาล" ปิดประตู หวั่นมือดีแฝงตัวป่วน

16.15 น. "กลุ่มศูนย์ประสานงานเพื่อประชาธิปไตย" แจ้งความเลือกตั้งโมฆะ พร้อมร้องทุกข์กล่าวโทษ ศาลรธน.-ตุลาการ ศาลรธน. ละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

16.39 น. "เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ" ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ฟันธง "ยิ่งลักษณ์" โดน ป.ป.ช.ชี้มูลแน่ เผย "วิชา-ภักดี" ประวัติดำด่าง ยังนั่งทู่ซี้ ข้องใจศาล รธน.จับพิรุธหลายปม


ทั่วไทย


06.49 น. ความกดอากาศต่ำจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้มีอากาศร้อนจัดในภาคเหนือ และภาคกลาง ส่วนภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง...

08.30 น. พนักงานขับรถบรรทุก 18 ล้อ เผลอหลับใน รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าพื้นที่ ต.คลองควาย ปทุมธานี หัก ส่งผลให้ไฟดับทั่วบริเวณ ด้านคนขับปางตาย ขาหักทั้ง 2 ข้าง แขนขวาหวิดขาด...

08.30 น. "เส้นทางการลักลอบในพื้นที่ จ.อุบลราชธานีนี้ มี 2 จุดใหม่คือบริเวณ อ.โพธิ์ไทร อ.โขงเจียม และด่านเขมราฐโดยจะใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 13 ของประเทศลาว ที่สามารถเชื่อต่อจาก....

08.35 น. กฟน.ประกาศดับไฟบางพื้นที่ใน "กรุงเทพฯ-นนทบุรี" วันนี้ (29 มี.ค.) เพื่อพัฒนาและบำรุงรักษาระบบจ่ายกระแสไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น...

09.00 น. หนุ่มคนงานก่อสร้างปีนต้นไม้จับนก พลาดกิ่งไม้หัก ร่างร่วงตกใส่เหล็กแหลม เสียบเข้ากลางหลัง-ขา บาดเจ็บ ที่นครปฐม เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตัดเหล็กช่วย ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ...

09.45 น. "เชียงใหม่" เล็งจัดสงกรานต์ปลอดเหล้า พร้อมประสานหน่วยงานเกี่ยวข้อง จัดทำป้ายเตือนนักท่องเที่ยวเล่นน้ำอย่างสุภาพ-ไม่แต่งกายล่อแหลม ...

10.20 น. เมืองเชียงใหม่ยังคงถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควันไฟป่า พบปริมาณฝุ่นละอองเกินมาตรฐานติดต่อกันหลายวัน ผวจ.สั่งจับคนเผาป่าได้ 2 รายแล้ว...

10.55 น. ฝ่ายปกครองอำเภอนาแก จ.นครพนม ร่วมกับ จนท.อุทยานฯ ตรวจยึดไม้พะยูงได้อีก มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เจอซุกอยู่ในแหล่งพักไม้ของแก๊งค้าไม้ข้ามชาติ ใกล้อุทยานแห่งชาติภูผายล...

11.20 น. ไฟไหม้อาคารเก็บของโรงเรียนเอกชนชื่อดังเมืองอุบลฯ รถดับเพลิงเทศบาลดับได้ภายใน 10 นาที สาเหตุยังไม่แน่ชัด เบื้องต้นคาดไฟช็อต เผยเดือนเดียวไฟไหม้อาคารเดิมถึง 2 ครั้ง...

12.28 น. ลูกจ้างเทศบาลขี่ซาเล้งฝ่าความมืด ถึงคราวชะตาขาด ประสานงารถกระบะที่สวนทางมา ร่างกระเด็นกระแทกกระจกหน้ารถร่วงลงมาดับคาที่ ตำรวจชี้ที่เกิดเหตุมีรถชนกันบ่อย เพราะถนนมืด ไม่...

14.27 น. เกิดเหตุระเบิดบริเวณใกล้แยกเสาวนีย์ ท้องที่ สน.ดุสิต รถพังเสียหาย 2 คัน คาดเป็น M79 จนท.เร่งล่าคนร้าย...

15.15 น. ภาพรวมการเดินทางเข้ารับหีบบัตรและอุปกรณ์การเลือกตั้ง ส.ว. หลายจังหวัดเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จนท.ปฏิบัติตามระเบียบเคร่งครัด พร้อมรับเหตุฉุกเฉิน ไม่มีวี่แววกลุ่มต่อต้าน... 

15.20 น. กปปส.ภูเก็ต ผนึกกำลังเดินแสดงพลังนับพันคน โค่นล้มระบอบทักษิณ...

15.44 น. พบ "โลมา" พันธุ์จิ๋วตายเกยตื้นอีก 2 ตัวที่หาดสิชล เชื่อเกี่ยวกับก้อนน้ำมันที่ลอยในทะเลตั้งแต่ชุมพรถึงนครศรีฯ ตั้งสมมติฐานเป็นไปได้ว่าเป็นน้ำมันดิบที่รั่วไหลที่ระยอง ถูกทำให้มีความหนาแน่นจับ...

15.45 น. "ดีเอสไอ" ร่วมตรวจสอบคราบน้ำมันชายหาดชุมพร เจอคาตา "นกนางนวล" เลอะน้ำมัน นอนดิ้นบนหาด "คนละแม" เริ่มหมดความอดทน ต่อว่า จนท.ลงพื้นที่ตรวจกันจัง แต่ไม่เคยให้ข้อเท็จจริง...

16.00 น. หนุ่มสระแก้วเลิกเมียมาแล้ว 2 ปี แต่ทนคิดถึงไม่ไหว ผูกคอดับคาระเบียงบ้านพัก พระเดินบิณฑบาตเห็นตกใจแทบช็อก ...

16.00 น. ชนสยอง 2 ศพแรงงานต่างด้าว พ่อกับแม่ตาย เหลือแต่ลูกชาย 10 ขวบที่รอด คาดเป็นชาวมอญมารับจ้างกรีดยาง แต่ยังไม่รู้ว่าอยู่สวนยางที่ไหน นายจ้างเป็นใคร

16.30 น. เกิดปรากฏการณ์ฟ้าหลัว มีหมอกปกคลุมเมืองกระบี่ ปภ.ระบุ เป็นปรากฏการณ์ฟ้าหลัว เพราะอากาศที่แล้งจัด ไม่กระทบการบิน...

16.37 น. บริษัทเอกชนส่งมอบเรือตรวจการณ์ใกล้ฝั่งให้กองทัพเรือ เพื่อปฏิบัติภารกิจในการรักษาอธิปไตยและผลประโยชน์ของชาติ รวมถึงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล...

17.00 น. วงการลูกทุ่งอาลัย "ครูสำเนียง ม่วงทอง" นักแต่งเพลง และเจ้าของผู้ก่อตั้งวงดนตรีลูกทุ่งในตำนาน "รวมดาวกระจาย" จากไปด้วยวัย 88 ปี เผยเป็นเพื่อนรัก "สุรพล สมบัติเจริญ" แต่งเพล...

17.00 น. รอง ผบช.สตม.ลงพื้นที่ชายแดนอรัญฯติวเข้ม ด่าน ตม.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว สกัดเข้มชาวอุยกรู และแรงงานเถื่อนชาวเขมรลักลอบเข้าไทยในช่วงเทศกาล สงกรานต์...

17.02 น. สถานีวิทยุเสื้อแดงของ "โกตี๋" ที่แม่สอด เปิดไม่ได้ เหตุเพราะตำรวจไม่ยอม ขู่ถ้าเปิดจะจับ ยึดอุปกรณ์ด้วย ฝ่าย "โกตี๋" สั่งลูกน้องถอดเสาอากาศ บอกไม่ได้ถอย แต่จะย้ายไปเปิดที่เชียงราย....


การศึกษา06.30 น. ประกาศผลเรียบร้อยแล้ว สำหรับผลการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน (โอเน็ต) ทั้ง 3 ระดับชั้น ป.6, ม.3 และ ม.6 ประจำปีการศึกษา 2556 ซึ่งคะแนนเฉลี่ยทั้ง 8 กลุ่มสาระวิชา ยังคงทำให้หลายฝ่าย "หนักใจ" ไม่แตกต่างจากปีที่ผ่านๆ มา...

10.28 น. "ผอ.สตรีวิทยา 2" แถลงปม "วงโยธวาทิต" ยืนยันไม่รู้เรื่องยืมเงิน "ตัน" เตรียมหาตัวคนนำยืมเงิน แจงของส่งหนังสือของบฯ สพฐ.แล้ว 2 ครั้ง แต่ไม่มีงบประมาณให้ ขณะที่ไม่อนุญาตให้เด็กแข่งประเทศอื่นแล้ว หากไม่ได้รางวัล-ขาดงบเอกชนหนุน…

12.30 น. "แอมเนสตี้ฯ" เปิดเผยรายงานโทษประหารชีวิตและการประหารชีวิต ปี 56 พบการประหารชีวิตส่วนใหญ่เกิดขึ้นในจีน อิหร่าน อิรัก ซาอุดีอาระเบีย และสหรัฐฯ ขณะไทยเป็น 1 ใน 58 ประเทศที่ยังใช้โทษประหารชีวิต...

13.20 น. สธ.จัดทีมแผนพร้อมรับมือ 2 เหตุการณ์ ของการเคลื่อนขบวนของกลุ่ม กปปส.และเหตุการณ์หน้า ป.ป.ช. หวั่นอาจมีการปะทะกัน...

14.33 น. สภากาชาดไทยจัดโครงการ "แล้งนี้ ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต" โดยเปิดรับบริจาคโลหิตช่วง "สงกรานต์ 57" รองรับอุบัติเหตุ...

15.24 น. กรมการแพทย์ ชี้ "โรคมะเร็งกระดูก" รู้เร็วรักษาได้ พร้อมสร้างเครือข่ายผู้ป่วยมะเร็งกระดูก เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเข้ารับการรักษาระหว่างผู้ป่วยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น...

16.32 น. กระทรวงสาธารณสุข เผยผลตรวจคุณภาพอากาศและปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ตำบลแพรกษา วันนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ปลอดภัย เร่งประชาสัมพันธ์กลุ่มเสี่ยงสูง เข้ารับการตรวจเลือด ปัสสาวะ ปอดที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ ส่วนพนักงานดับเพลิงที่มาจาก กทม. ให้ตรวจที่โรงพยาบาลในสังกัด กทม. …

17.22 น. ‘จาตุรนต์’ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนจัดสอบเข้า ม.1 เล็งปรับสัดส่วนรับ นร.หลังพบตัวเลขเด็กในพื้นที่ลดลง สอบเข้าม.1 ราบรื่น ไร้ผลกระทบกจากเหตุชุมนุม ขณะ กพฐ. เผยปี 57 รับ ม.1 กว่า 6 แสนคน...


บันเทิง


09.00 น. บอย พีซเมคเกอร์ เผยเลื่อนแต่งเจี๊ยบ-พิจิตตรา เป็นปีหน้า เหตุต้องเตรียมทำคอนเสิร์ตและออกอัลบั้มปลายปีนี้  ส่วนฤกษ์แต่งเป็นฤกษ์สะดวก โอดเรือนหอใช้งบบานปลายไปถึง 20 ล้านแล้ว คาดเสร็จภายในเดือน ส.ค.-ก.ย.นี้

09.00 น. ตอนนี้การปั่นจักรยานก็เป็นที่นิยมมากขึ้นแล้ว หันไปทางไหนก็จะเจอแต่คนปั่นจักรยาน ซึ่งทุกวันนี้ปัญหารถติดเป็นปัญหาอันดับหนึ่ง เลยทำให้คนหันมาสนใจในการปั่นจักรยานเพื่อความสะดวกรวดเร็ว และอีกอย่างก็เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง อย่างในทุกวันเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือแม้กระทั่งช่วงเย็นๆ

10.30 น. หลังจากปล่อยเพลง คนน่ารักมักใจร้าย ให้เป็นกระแสและคำติดปากไปทั่ว ล่าสุดเจ้าของเพลงคุณภาพอย่าง Bas(ket)band ก็กลับมามอบความสุข สดใส ด้วยเพลงในแบบฉบับของคนตนเองกับซิงเกิ้ลล่าสุด “ไม่ขออะไร…มากไปกว่านี้”

14.35 น. มิ้นต์-ชาลิดา ปลื้มกระแสละคร คิวบิก ผลตอบรับดี เมินหมอดูทักจะโดนสกัดดาวรุ่ง เชื่อเป็นการช่วยเตือนสติในการทำงาน ตื่นเต้นร่วมเดินแบบงานโตเกียวรันเวย์


ไลฟ์สไตล์


09.30 น. หากใครชอบทานอาหารญี่ปุ่นแต่เบื่อกับความซ้ำซาก เมนูเดิมๆ ซูชิ, ซาซิมิ, ราเม็ง, โซบะ ถวิลหาที่จะได้ทานจากครัวของบ้านญี่ปุ่นแท้ๆ แต่จะเป็นอย่างนั้นได้อย่างไรในเมื่อที่นี่คือประเทศไทย ช้าก่อน!

15.00 น. เปิดแล้วสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 42 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 12 โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันจันทร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 57 ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


วิทยาการ


10.10 น. รู้จักกับเที่ยวบินที่ไกลและนานที่สุดของ แอร์บัส เอ380-800 ของ "สายการบินไทย" นั่นคือ TG930 /TG931 เส้นทางกรุงเทพฯ - ปารีส - กรุงเทพฯ ด้วยระยะทาง 9,448 กิโลเมตร หรือ 5,872 ไมล์ ใช้เวลาบินนาน 12 ชั่วโมง

13.15 น. แซส เผยรายได้ปี 56 ทุบสถิติสูงสุดในรอบ 38 ปี ขณะที่ไทยครองในภูมิภาคเอเชียใต้ ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ดัน “iStyle” หวังเพิ่มบุคลากรด้านวิเคราะห์ธุรกิจ

13.50 น. โซนี่ไทย จับมือ นิสสัน สตาร์ตโครงการนิสสัน จีที อคาเดมี ครั้งแรกในอาเซียน หนุนคนไทยโชว์ฝีมือ สานฝันเซียนเกมสู่นักขับระดับโลก

14.30 น. โนเกีย เปิดตัวมือถือ 2 ซิม รุ่นล่าสุด “อาช่า230” สมาร์ทโฟนหน้าจอสัมผัส เน้นใช้งานสนุกและง่ายตามสไตล์


ต่างประเทศ


10:45น. ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ต่อสายตรงถึง บารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐฯ เพื่อหารือข้อเสนอของสหรัฐฯ ในการแก้ปัญหายูเครน และตกลงให้รัฐมนตรี 2 ฝ่าย หารือกันหลังจากนี้

12:00น. เจ้าหน้าที่ออสเตรเลีย เผย เรือและเครื่องบินค้นหา "MH370" พบวัตถุลอยน้ำในพื้นที่ค้นหาแห่งใหม่ในมหาสมุทรอินเดีย แต่ยังไม่ชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับเที่ยวบินดังกล่าวหรือไม่

13:45น. เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.1 ในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตามด้วยอาฟเตอร์ช็อกอีกนับสิบลูก แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

15:05น. เจนเนอรัล มอเตอร์ ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของสหรัฐฯ เรียกคืนรถยนต์อีกกว่า 8 แสนคัน จากข้อบกพร่องที่สวิตช์กุญแจ ซึ่งทำให้ต้องเรียกคืนรถยนต์ก่อนหน้านี้แล้ว 1.6 ล้านคัน

16:50น. อดีตนายกรัฐมนตรีแห่งประเทศนอร์เวย์ ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำนาโตคนใหม่ คอยคุมกองทัพพันธมิตรของชาติสมาชิกทั้ง 28 ประเทศในช่วงเดือนต.ค.นี้

17:45น. รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมแห่งประเทศมาเลเซีย แถลงในวันนี้ว่า ยังคงค้นหาผู้รอดชีวิตจากเที่ยวบิน MH370 ที่หายสาบสูญไปต่อไป แม้ความหวังจะน้อยนิดก็ตาม


เศรษฐกิจ


10.00 น. ทองลง 50 ทองแท่งขายออกบาทละ 19,950 บ. นักลงทุนลดการถือครองทองคำ หลังข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐฯ สดใส

11.00 น. "กสิกรไทย" คาดเงินบาทสัปดาห์เคลื่อนไหวในกรอบ 32.30-32.60 บาทต่อดอลลาร์ จับตาสถานการณ์การเมืองไทย-ขัดแย้งสหรัฐฯ-รัสเซีย

12.05 น. "รองประธานหอการค้าไทย" ชี้ ทางออกวิกฤติการเมือง รัฐบาลต้องถอย เปิดทางเจรจา-ปฏิรูป คาดมีรัฐบาลใหม่ต้นปี 58 ยอมรับเศรษฐกิจไทยแทบไม่มีอนาคต เอกชนไม่กล้าลงทุน

13.00 น. กสิกรไทย คาดสัปดาห์หน้าดัชนีหุ้นไทยมีโอกาสปรับเพิ่ม หลังนักลงทุนต่างชาติกลับมาซื้อหุ้นไทย จับตาการเมืองในประเทศ

15.30 น. "พาณิชย์" เผย ผู้บริโภคร้องเรียนเพียบ เหตุอาหารสำเร็จรูปราคาพุ่ง เตรียมทบทวนต้นทุนใหม่ ให้เกิดความเป็นธรรมทั้งฝ่ายผลิต-บริโภค


ฟุตบอล


13.50 น. "เดวิด มอยส์" เชื่อว่า แม้กระทั่ง "เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" ก็คงทำผลงานไม่ต่างจากเขา หากยังอยู่คุมทีม แมนฯไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ อ้างเพราะสภาพทีมไม่สมประกอบ มีนักเตะหลายคนเริ่มโรยราแล้ว

16.04 น. ไปรษณีย์สวีเดน เผยโฉมแสตมป์ชุดพิเศษ รูป "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" ตำนานนักเตะของตนเอง อย่างเป็นทางการครั้งแรก เจ้าหน้าที่เผย มียอดจำหน่ายล่วงหน้าไปแล้วกว่า 5 ล้านชุด

16.45 น. "ไดกิ อิวามาซะ" ปราการหลังพันธุ์เหล็ก อดีตทีมชาติญี่ปุ่น ของ บีอีซี เทโรศาสน ยืนกรานว่าเขาไม่รู้จัก เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด รวมถึง ธีรศิลป์ แดงดา ว่าที่กองหน้าอัลเมเรีย ในศึกลาลีกา สเปน
17.15 น. พูดให้เสียดายเล่น!! ตำนานแข้งชาวดัตช์ "รุด กุลลิท" ชี้ "ทิม เชอร์วูด" กุนซือทีม สเปอร์ส เคยทำพลาดมหันต์ เมินเซ็นสัญญากับ "หลุยส์ ซัวเรซ" สมัยค้าแข้งที่ อาแจ๊กซ์

17.30 น. "มานูเอล เปเยกรินี" กุนซือแมนฯซิตี้ เชียร์ให้ "ยายา ตูเร" ปาดหน้า "หลุยส์ ซัวเรซ" คว้ารางวัล นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ พรีเมียร์ลีก พร้อมยกย่องดาวเตะทีมชาติไอวอรีโคสต์ เป็นหนึ่ง"มานูเอล เปเยกรินี" กุนซือแมนฯซิตี้ เชียร์ให้ "ยายา ตูเร" ปาดหน้า "หลุยส์ ซัวเรซ" คว้ารางวัล นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ พรีเมียร์ลีก พร้อมยกย่องดาวเตะทีมชาติไอวอรีโคสต์ เป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดของโลก

เทนนิส

15.08 น. "ราฟาเอล นาดาล" จะเข้าไปพบกับ "โนวัค ยอโควิช" ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิส โซนี โอเพ่น ที่ไมอามี สหรัฐฯ หลังคู่ต่อสู้ทั้งสองคน ขอยอมแพ้ก่อนแข่งโดยไม่ได้นัดหมาย เพราะสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์

กอล์ฟ

17.00 น. "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี นำทีมเอเชีย ติดเครื่องไล่ตีเสมอ ทีมยุโรป วันสุดท้าย 10-10 ทำให้ผงาดคว้าแชมป์ กอล์ฟ "ยูเรเซีย คัพ 2014" ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ร่วมกันอย่างชื่นมื่น

อื่นๆ

12.55 น. โตรอนโต แร็ปเตอร์ส เข้ารอบเพลย์ออฟ ศึกบาสเอ็นบีเอ สหรัฐฯ ได้สำเร็จเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 2008 หลัง "เดมาร์ เดโรซาน" ทำ 30 แต้ม ช่วยให้ทีม เปิดบ้านย้ำชัย บอสตัน เซลติกส์ 105-103 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

16.20 น. การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557 สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีวาระสำคัญ คือ การเลือกตั้งนายกสมาคมฯ และคณะกรรมการชุดใหม่ ปรากฏว่า "พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์" ได้รับมติจากที่ประชุมให้ดำรงตำแหน่งต่อไปเป็นสมัยที่ 7 ติดต่อกัน


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้