วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋แย่งหญิงยิงใส่บ้านอริ พ่อรับเคราะห์โดนกระสุนดับ

คนร้ายขี่จยย. ยิงใส่บ้านกลางดึก เจ้าของบ้านนอนอยู่ชะเง้อหน้าออกมาดู โดนกระสุนเจาะเข้าหน้าอกดับอนาถ คาดเป็นคู่อริลูกชายที่วิวาทกันด้วยเรื่องผู้หญิงมายิงขู่ แต่พ่อรับเคราะห์แทน

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 29 มี.ค. ร.ต.ต.ชวน ประเสริฐ ร้อยเวร สภ.สิเกา จ.ตรัง รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านเลขที่ 111/3 ม.3 ต.บ่อหิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ญาตินำส่งรพ.สิเกา จึงรายงานผู้บังคับบัญชารุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชัย อินทวงศ์ ผกก. ทราบชื่อคนถูกยิง คือ นายพัทธพล มดคัน อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยปืนขนาด 11 มม. คมกระสุนเจาะเข้าที่หน้าอกด้านซ้ายทะลุหลัง จำนวน 1 นัด จนนายพัทธพล สิ้นใจตายในเวลาต่อมา


ตรวจในบ้านหลังเกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 ชั้น พบร่องรอยของกระสุนปืนเจาะเข้าที่ชั้นล่าง บริเวณหน้าต่างกระจก 2 นัด และฝาผนังอีก 2 นัด ส่วนชั้นบนมีร่องรอยโดนยิง 2 นัดตรงกับห้องนอนของผู้ตายพอดี และเจ้าหน้าที่ฯ ยังพบหัวกระสุน 4 หัว และปลอกกระสุนขนาด 11 มม.อีก 1 ปลอก ตกอยู่หน้าบ้านจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ทราบว่า ขณะที่นายพัทธพล ผู้ตายนอนหลับอยู่ภายในบ้าน ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขี่รถ จยย.ไม่ทราบสี ยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้าน นายพัทธพล จึงชะเง้อหน้าออกมาดู ทำให้กระสุนเจาะเข้าหน้าอก 1 นัด และไปสิ้นใจตายที่ รพ.ดังกล่าว ส่วนสาเหตุทราบว่า นายอนันต์ มดคัน อายุ 19 ปี บุตรชายของผู้ตาย ได้มีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นในประเด็นชู้สาวมาก่อนหน้านี้ คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคู่อริของลูกชาย ต้องการมายิงเพื่อข่มขู่แต่กระสุนมาโดนคนเป็นพ่อต้องรับเคราะห์แทน ขณะนี้เจ้าหน้าที่รู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว กำลังรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับต่อไป.

 

คนร้ายขี่จยย.ยิงใส่บ้านกลางดึก เจ้าของบ้านนอนอยู่ชะเง้อหน้าออกมาดู โดนกระสุนเจาะเข้าหน้าอกดับอนาถ คาดเป็นคู่อริลูกชายที่วิวาทกันด้วยเรื่องผู้หญิงมายิงขู่ แต่พ่อรับเคราะห์แทน 29 มี.ค. 2557 17:26 29 มี.ค. 2557 19:59 ไทยรัฐ