วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ผบ.ทบ.' กำชับกำลังพลตื่นตัวตรวจตรา ป้องมือที่สามก่อเหตุ

'ผบ.ทบ.' กำชับกำลังพลตื่นตัวตรวจตรา ป้องมือที่สามก่อเหตุ

  • Share:

"วราห์ บุญญะสิทธิ์" ผบ.พล.1 รอ. เผย ผบ.ทบ. กำชับกำลังพลตื่นตัวตรวจตรา-ระมัดระวังสิ่งที่ผิดปกติม็อบชุมนุมใหญ่ ป้องมือที่สามเข้ามาก่อเหตุย้ำไม่มีทหารถูกวางยา

วันที่ 29 มี.. พล..วราห์ บุญญะสิทธิ์ ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (ผบ.พล.1 รอ.) กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) เคลื่อนขบวนใหญ่ในวันนี้ว่า ในส่วนของการทำหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ กทม. นั้น ขณะนี้ทางทหารยังไม่ได้มีการปรับกำลังกำลังพลทำหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยแต่อย่างใด โดยยังคงตั้งชุดปฏิบัติการมวลชนและด่านตรวจเพื่อความมั่นคง รวมทั้งสิ้น 176 จุดตามเดิม และเน้นประสานการทำงานร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นหลัก ทั้งนี้ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้กำชับให้กำลังพลมีความตื่นตัวในการตรวจตรา ระมัดระวังสิ่งที่ผิดปกติและวัตถุต้องสงสัยให้มากขึ้น เพื่อป้องกันมือที่สามเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความรุนแรง

พล..วราห์ กล่าวต่อว่า ส่วนการดูแลพื้นที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (...) สนามบินน้ำ ที่หลวงปู่พุทธะอิสระ แกนนำกปปส.แจ้งวัฒนะ นำมวลชนเคลื่อนขบวนไปขอคืนพื้นที่การชุมนุมของกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาชน (กวป.) นั้น ขณะนี้ได้รับรายงานว่ายังไม่มีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้น โดยภายในพื้นที่สำนักงานป... มีทหารทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยสถานที่อยู่ ซึ่งยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

สำหรับกรณีที่มีกระแสข่าวในโซเชียลมีเดียว่าทหารที่ทำหน้าที่อยู่บริเวณสำนักงาน ... ถูกผู้ไม่หวังดีลอบทำร้ายและให้น้ำดื่มผสมสารเคมีนั้นตนขอย้ำและยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ขอให้สื่อมวลชนและทุกคนช่วยกันตรวจสอบข้อมูลก่อนเผยแพร่ ส่วนที่มีการนำรูปทหารนอนเปลสนามแล้วอ้างว่าได้ดื่มน้ำผสมสารเคมีนั้นเป็นรูปจากเหตุการณ์อื่นก็ได้ เรื่องนี้ทำให้ประชาชนแตกตื่นและเกิดความสงสัยกันมาก อย่างไรก็ตามยืนยันว่าตนได้ตรวจสอบแล้วไม่พบว่ามีทหารที่ดื่มน้ำผสมสารเคมีและไม่มีทหารที่ได้รับบาดเจ็บต่างๆ อย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้