วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนเอฟวันเสียใจ ญาติเหยื่อ MH370 ถูกย้ายโรงแรม

"เบอร์นี เอคเคิลสโตน" บิ๊กเอฟวัน จูงมือ เฟอร์รารี ขอโทษครอบครัวผู้โดยสารชาวจีน บนเครื่องบินเที่ยวสูญหาย MH370 หลังต้องโดนย้ายที่พักเพราะศึกมาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ พร้อมแจงขอให้เข้าใจ เพราะติดต่อจองโรงแรมล่วงหน้าตั้งแต่ปีที่แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มี.ค.ว่า เบอร์นี เอคเคิลสโตน เจ้าของศึกฟอร์มูล่าวันชิงแชมป์โลก ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่ครอบครัวของผู้โดยสารชาวจีนบนเครื่องบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ที่สูญหาย ต้องถูกย้ายโรงแรมที่พัก เพราะการแข่งขัน รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ในสุดสัปดาห์นี้

เอคเคิลสโตน เปิดเผยว่า ทีมงานเอฟวัน และทีมรถแข่ง ได้ทำการจองโรงแรมไซเบอร์วิว โฮเทล ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ เป็นเวลานานแล้ว ก่อนที่เครื่องบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ส จะสูญหายไปเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน อย่างไรก็ตาม เขาก็รู้สึกเสียใจกับโศกนาฏกรรมไม่คาดฝันครั้งนี้

"ผมรู้สึกเศร้าใจจริงๆ กับผู้คนเหล่านี้ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับโรงแรม อะไรจะเกิดขึ้น ถ้าคุณบอกใครบางคนว่า พวกเขาไม่ได้รับการจองอีกต่อไป คุณก็อาจจะโดนฟ้องร้องได้" เอคเคิลสโตน กล่าว

ทางด้าน ตัวแทนทีมเฟอร์รารี ก็ได้ออกมาแสดงความเสียใจเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้เช่นกันโดยระบุว่า "เราเสียใจอย่างสุดซึ้ง ที่มันส่งผลกระทบกับครอบครัวของผู้คนที่สูญหายไปบนเครื่องบนมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เราไม่ได้รับคำร้องใดๆ เพื่อขอเปลี่ยนโรงแรม และเราก็ไม่รู้ว่า ครอบครัวพวกเขาพักอยู่ที่โรงแรมแห่งนี้ การจอง มันเกิดขึ้นเมื่อเดือนพ.ค.ปีที่แล้ว หลังจากศึกกรังด์ปรีซ์ 2013"

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดของเที่ยวบิน MH370 ทางการมาเลเซีย ได้เปิดเผยว่า เครื่องบินอาจตกลงกลางมหาสมุทรอินเดีย หลังจากโดนบังคับให้เปลี่ยนเส้นทาง พร้อมกับเชื่อว่า ไม่มีผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้.

 

"เบอร์นี เอคเคิลสโตน" บิ๊กเอฟวัน จูงมือ เฟอร์รารี ขอโทษครอบครัวผู้โดยสารชาวจีน บนเครื่องบินเที่ยวสูญหาย MH-370 หลังต้องโดนย้ายที่พักเพราะศึกมาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ พร้อมแจงขอให้เข้าใจ เพราะติดต่อจองโรงแรมล่วงหน้าตั้งแต่ปีที่แล้ว... 29 มี.ค. 2557 17:06 29 มี.ค. 2557 18:58 ไทยรัฐ