วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้ายประท้วง 'มอยส์' พร้อมบินรอบสนามเกมบู๊วิลลา

เผย ป้ายผ้า "คนที่ผิด : มอยส์ออกไป" ซึ่งจัดทำโดยแฟนแมนฯยู เพื่อประท้วง "เดวิด มอยส์" พร้อมผูกติดกับเครื่องบิน ร่อนประจานรอบสนาม โอลด์แทรฟเฟิร์ด ในเกมพรีเมียร์ลีก กับ แอสตัน วิลลา วันเสาร์นี้แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มี.ค.ว่า แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมแล้ว ที่จะนำป้ายต่อต้าน เดวิด มอยส์ กุนซือของทีม แขวนติดกับ เครื่องบินเช่าส่วนตัว โชว์รอบสนามโอลด์แทรฟเฟิร์ด ในเกมพรีเมียร์ อังกฤษ วันเสาร์นี้ จากการเปิดเผยของ "เดลีเมล์" สื่อดังของอังกฤษ

แฟนบอล"เรดเดวิลส์" บางส่วน ซึ่งหมดความอดทนกับกุนซือชาวสกอตต์ มีแผนจะนำป้ายผ้าที่มีข้อความว่า "Wrong One : Moyes Out" หรือ "คนที่ผิด : มอยส์ออกไป" ในเกมที่พบกับ แอสตัน วิลลา เพื่อประจานผลงานอันย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ หลังจากล่าสุด พ่ายคาบ้านต่อ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-3 ในศึกดาร์บี้แมตช์ เมื่อกลางสัปดาห์ จนอันดับยังคงจมปลักอยู่ที่ 7 ของตาราง และมีแต้มห่างจากอันดับ 4 โควตาสุดท้ายไปเตะยูฟ่าแชมเปียนส์ ลีก ถึง 12 คะแนน

ก่อนหน้านี้ มีรายงานแฟนบอลดังกล่าว ได้รวมกันลงขันกว่า 840 ปอนด์ (ราว 46,200 บาท) เพื่อภารกิจทำการประท้วงครั้งนี้ ตอบโต้กับป้ายข้อความ "The Chosen One" หรือ "คนที่ถูกเลือก" ที่ติดอยู่ในฝั่งสเตรตฟอร์ด เอ็นด์ของ สนามโอลด์แทรฟเฟิร์ด ซึ่งจัดทำเพื่อเป็นเกียรติให้กับ มอยส์ หลังได้รับเลือกจากเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เข้ามาคุมทีมแทน เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว

ทั้งนี้ คาดว่า แผนการนี้ จะเริ่มขึ้น ก่อนเวลาคิกออฟ 10 นาที และต่อเนื่องไปจนถึงช่วง 5 นาทีแรกของเกม

เผย ป้ายผ้า "คนที่ผิด : มอยส์ออกไป" ซึ่งจัดทำโดยแฟนแมนฯยู เพื่อประท้วง "เดวิด มอยส์" พร้อมผูกติดกับเครื่องบิน ร่อนประจานรอบสนาม โอลด์แทรฟเฟิร์ด ในเกมพรีเมียร์ลีก กับ แอสตัน วิลลา วันเสาร์นี้แล้ว... 29 มี.ค. 2557 16:31 29 มี.ค. 2557 20:47 ไทยรัฐ