วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่าไม้ไล่จับนายดาบตำรวจ ขนไม้สักขับแหกด่าน

จนท.ป่าไม้ร่วมกับตชด.ตั้งด่านตรวจ เจอรถปิกอัพขับแหกด่าน ยิงยางล้อแล้วยังเอาไม่อยู่ ต้องไล่ตามล่าปรากฏว่าคนขับเป็นนายดาบตำรวจ ขนไม้สักยัดมาในแค็บ ผู้ว่าฯรู้เรื่องสั่งดำเนินคดีถึงที่สุด

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 29 มี.ค. นายธันวา ม่วงทอง ผู้ช่วยอุทยานแห่งชาติศรีน่าน พร้อมด้วย ร.ต.ต.สง่า คำอินบุตร รองสารวัตรปราบปราม ร้อย ตชด.324 น่าน นายธานี ฉางวัง จนท.อุทยานศรีน่าน นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 20 ราย ร่วมกันตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ที่บริเวณจุดตรวจป่าไม้ บ้านปากนาย ถนนสายนาหมื่น-หมู่บ้านประมงปากนาย ต. นาทะนุง อ.นาหมื่น จ.น่าน พบรถกระบะนิสสัน ฟอนเทียร์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บบ 2445 แพร่ ขับมุ่งหน้ามาเจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณให้หยุด แต่รถยนต์คันดังกล่าวไม่ยอมหยุด พยายามขับแหกด่าน เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงที่ยางล้อหลังซ้ายและยางล้อขวา เพื่อหยุดรถ


ปรากฏว่าคนขับยังขับฝ่าไปจนได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ออกติดตามทันที และสามารถจับกุมได้ในที่สุด แต่ชายคนขับอ้างว่าตนเองเป็นตำรวจ ชื่อ ดาบแกะ หรือ ด.ต.ชัยรัตน์ เรือนแก้ว อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 66/34 บ้านหลักหมื่น หมู่ 1 ต.นาทะนุง อ.นาหมื่น จ.น่าน ซึ่งเป็นบ้านพักข้าราชการตำรวจ สภ.นาหมื่น และปฏิบัติงานสายตรวจปากนาย ไม่ยอมให้ตรวจค้น แต่ชุดจับกุมได้ค้นที่แค็บด้านหลังเบาะนั่งมีผ้าสีแดงคลุมไว้ พบไม้สักแปรรูป เป็นท่อน มีขนาด หน้า 8 ถึงหน้า 12 นิ้วทับเหลี่ยม ยาวประมาณ 1.20 เมตร จำนวน 7 ท่อนทับเหลี่ยม ซึ่งมีปริมาตรไม้เกินกว่า 0.25 ลบ.เมตร ขณะเดียวกัน นายอุกริช พึ่งโสภา ผวจ.น่าน ได้รับรายงานจากชุดจับกุม สั่งการให้สอบสวนดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันเดียวกันนี้ ทางพล.ต.อ.อุดลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.ได้เดินทางมาตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดน่าน มีข้าราชการในจังหวัด โดยเฉพาะนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ตั้งต่ระดับ ผกก.ไปจนถึง ผบก.ไปให้การต้อนรับ.

 

จนท.ป่าไม้ร่วมกับตชด.ตั้งด่านตรวจ เจอรถปิกอัพขับแหกด่าน ยิงยางล้อแล้วยังเอาไม่อยู่ ต้องไล่ตามล่าปรากฏว่าคนขับเป็นนายดาบตำรวจ ขนไม้สักยัดมาในแค็บ ผู้ว่าฯรู้เรื่องสั่งดำเนินคดีถึงที่สุด 29 มี.ค. 2557 16:23 30 มี.ค. 2557 00:18 ไทยรัฐ