วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป่าไม้ไล่จับนายดาบตำรวจ ขนไม้สักขับแหกด่าน

ป่าไม้ไล่จับนายดาบตำรวจ ขนไม้สักขับแหกด่าน

  • Share:

จนท.ป่าไม้ร่วมกับตชด.ตั้งด่านตรวจ เจอรถปิกอัพขับแหกด่าน ยิงยางล้อแล้วยังเอาไม่อยู่ ต้องไล่ตามล่าปรากฏว่าคนขับเป็นนายดาบตำรวจ ขนไม้สักยัดมาในแค็บ ผู้ว่าฯรู้เรื่องสั่งดำเนินคดีถึงที่สุด

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 29 มี.ค. นายธันวา ม่วงทอง ผู้ช่วยอุทยานแห่งชาติศรีน่าน พร้อมด้วย ร.ต.ต.สง่า คำอินบุตร รองสารวัตรปราบปราม ร้อย ตชด.324 น่าน นายธานี ฉางวัง จนท.อุทยานศรีน่าน นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 20 ราย ร่วมกันตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ที่บริเวณจุดตรวจป่าไม้ บ้านปากนาย ถนนสายนาหมื่น-หมู่บ้านประมงปากนาย ต. นาทะนุง อ.นาหมื่น จ.น่าน พบรถกระบะนิสสัน ฟอนเทียร์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บบ 2445 แพร่ ขับมุ่งหน้ามาเจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณให้หยุด แต่รถยนต์คันดังกล่าวไม่ยอมหยุด พยายามขับแหกด่าน เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงที่ยางล้อหลังซ้ายและยางล้อขวา เพื่อหยุดรถ


ปรากฏว่าคนขับยังขับฝ่าไปจนได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ออกติดตามทันที และสามารถจับกุมได้ในที่สุด แต่ชายคนขับอ้างว่าตนเองเป็นตำรวจ ชื่อ ดาบแกะ หรือ ด.ต.ชัยรัตน์ เรือนแก้ว อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 66/34 บ้านหลักหมื่น หมู่ 1 ต.นาทะนุง อ.นาหมื่น จ.น่าน ซึ่งเป็นบ้านพักข้าราชการตำรวจ สภ.นาหมื่น และปฏิบัติงานสายตรวจปากนาย ไม่ยอมให้ตรวจค้น แต่ชุดจับกุมได้ค้นที่แค็บด้านหลังเบาะนั่งมีผ้าสีแดงคลุมไว้ พบไม้สักแปรรูป เป็นท่อน มีขนาด หน้า 8 ถึงหน้า 12 นิ้วทับเหลี่ยม ยาวประมาณ 1.20 เมตร จำนวน 7 ท่อนทับเหลี่ยม ซึ่งมีปริมาตรไม้เกินกว่า 0.25 ลบ.เมตร ขณะเดียวกัน นายอุกริช พึ่งโสภา ผวจ.น่าน ได้รับรายงานจากชุดจับกุม สั่งการให้สอบสวนดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันเดียวกันนี้ ทางพล.ต.อ.อุดลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.ได้เดินทางมาตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดน่าน มีข้าราชการในจังหวัด โดยเฉพาะนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ตั้งต่ระดับ ผกก.ไปจนถึง ผบก.ไปให้การต้อนรับ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้