วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สนธิกำลังตรวจหลัง 'ก.ต่างประเทศ' หลังเกิดยิงลูกระเบิดเอ็ม 79

สนธิกำลังตรวจหลัง 'ก.ต่างประเทศ' หลังเกิดยิงลูกระเบิดเอ็ม 79

  • Share:

ทหาร ตำรวจ หน่วยอีโอดี สนธิกำลังเข้าตรวจพื้นที่ด้านหลังกระทรวงการต่างประเทศ หลังเกิดการยิงลูกระเบิด เอ็ม 79 ใส่รถประชาชนห่างจากขบวนผู้ชุมนุม กปปส. 100 เมตร

วันที่ 29 มี..57 ตำรวจและทหาร หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรืออีโอดี เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่มีการยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 ด้านหลังกระทรวงการต่างประเทศจนทำให้รถยนต์ โตโยต้าคัมรี่ และรถแท็กซี่ ยางแตก แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด พันตำรวจเอกกำธร อุ่ยเจริญ ผู้กำกับการกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด ยืนยันว่าระเบิดที่ใช้ก่อเหตุคือลูกระเบิดเอ็ม 79 ซึ่งยิงมาจากทางด้านหลังรถยนต์ คือแยกอุทัย ส่วนจุดที่ใช้ก่อเหตุเป็นบริเวณใดยังไม่สามารถระบุได้ซึ่งระยะยิงของปืนเอ็ม 79 มีวิถี ถึง 400 เมตร

ขณะที่นายถาวร เสเนียม แกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส.ลงพื้นที่เพื่อดูรายละเอียด โดยเชื่อว่าการก่อเหตุในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อทำร้ายกลุ่มผู้ชุมนุม และหลังจากนี้จะสั่งให้การ์ดเพิ่มกำลังดูแลรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้น โดยเฉพาะจุดที่เป็นอาคารร้าง และจุดสูง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้