วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กวป.' กร้าว 30 มี.ค. ตามไล่ล่า 'กรรมการ ป.ป.ช.'

'กวป.' กร้าว 30 มี.ค. ตามไล่ล่า 'กรรมการ ป.ป.ช.'

  • Share:

"แกนนำ กวป." ประกาศ ตามล่ากรรมการ ป... ดักที่หน่วยเลือกตั้ง ส.ว.หวังใช้อาวุธชีวภาพ ตามแผนนารีพิฆาต ขวาง "ยิ่งลักษณ์" แจงข้อกล่าวหา 31 มี.ค.นี้

วันที่ 29 มี..57 นายมาลัยรักษ์ ทองชัย หรือ ศรรักษ์ มาลัยทอง แกนนำและโฆษก กวป. หรือ กลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาชน เปิดเผยถึงกรณีที่ กปปส.แจ้งวัฒนะ ทำลายเต็นท์ผู้ชุมนุมของ กวป.ที่หน้าสำนักงาน ป...สนามบินน้ำว่า เป็นการใช้ความรุนแรง จงใจยั่วยุให้เกิดการปะทะกันเพื่อให้มีการประกาศใช้กฎอัยการศึก แต่ กวป.ไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์นั้น จึงยอมถอยจากพื้นที่ชั่วคราว แต่ขณะนี้ได้เริ่มเคลียร์พื้นที่หน้า ...เพื่อป้องกันสิ่งแปลกปลอม และจะเริ่มชุมนุมกันต่อในวันอาทิตย์ที่ 30 มี.. หลังจากที่ไปเลือกตั้ง ..กันแล้ว

อย่างไรก็ตาม การกระทำของ กปปส.แจ้งวัฒนะครั้งนี้ เหมือนการราดน้ำมันบนกองไฟ ซึ่งอาจทำให้ประชาชนบางส่วนไม่พอใจ และตอบโต้ ซึ่งกวป.ไม่สามารถควบคุมได้ เพราะเป็นภาคประชาชนเท่านั้น ไม่ใช่กลุ่มการเมือง

นายศรรักษ์ กล่าวอีกว่า วันอาทิตย์ที่ 30 มี.. กวป.จะปฏิบัติการตามแผนนารีพิฆาต ต่อกรรมการที่มาโดยไม่ได้รับการโปรดเกล้าฯทั้ง 6 คนที่ตอนนี้เหลือ 5 คน โดยใช้อาวุธชีวภาพตามไปหากรรมการ ...ทั้ง 5 คนตามหน่วยเลือกตั้งที่เขาจะไปใช้สิทธิเลือก ส.. แล้วช่วงเย็นกลับมาชุมนุมที่ป... สนามบินน้ำ ปักหลักค้างคืนเพื่อขัดขวางการมาชี้แจงของนายกฯยิ่งลักษณ์

สำหรับวันจันทร์ที่ 31 มี..นั้น ครบกำหนดที่นายกฯจะไปชี้แจงต่อ ป.ป.ช.กรณีจำนำข้าว กวป.และนปช.จำนวนมากที่มาจากต่างจังหวัด จะมาให้กำลังใจนายกฯแน่นอน เราจะขวางทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้นายกฯเข้าไปในสำนักงาน ป...ได้ ถึงแม้ว่านายกฯจะเดินทางมาด้วยตัวเองเราก็จะขัดขวางเพราะเราไม่ต้องการให้นายกฯเเข้าพบกับ ป... ที่ไม่เป็นธรรมและมีที่มาไม่ถูกต้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้