วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.โคราช เคลื่อนขบวนคู่ขนานกรุงเทพฯ จี้ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

กปปส.โคราช เคลื่อนขบวนคู่ขนานกรุงเทพฯ จี้ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

  • Share:

กปปส.โคราช เคลื่อนขบวนคู่ขนานกรุงเทพฯ จี้ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง แกนนำยัน ไม่นำม็อบป่วนเลือกตั้ง ส.ว. พร้อมชุมนุมอย่างสงบในที่ตั้ง ภายใต้กรอบกฎหมาย ...


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 มี.ค. ที่สวนภูมิรักษ์ ถ.มุขมนตรี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา แกนนำกลุ่ม กปปส.จังหวัดนครราชสีมา นำโดยทันตแพทย์ศุภผล เอี่ยมเมธาวี เลขาฯ กปปส.จังหวัดนครราชสีมา, นางจุรีพร ประภาพิทยาพงษ์ และนายสันทนา ธรรมสาโรจน์ โฆษกกลุ่ม กปปส.จังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยบรรดาแกนนำกลุ่ม กปปส.อำเภอโชคชัย, พิมาย, ด่านขุนทด ซึ่งรวมตัวกันที่เวทีประชาชนลานคนเมือง อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(คุณย่าโม) เพื่อรอกลุ่มพลังมวลชนรักประชาธิปไตยมาสมทบ


จากนั้น ได้ตั้งขบวนไปกราบสักการะพระบรมราชาอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดฯ และกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(คุณย่าโม) ก่อนตั้งขบวนรถจักรยานยนต์ รถยนต์ปิกอัพ รถเก๋งส่วนตัว รถบรรทุก 6 ล้อ รวมกว่า 100 คัน เพื่อทำกิจกรรม คู่ขนานไปกับ กปปส.ที่กรุงเทพฯ ท่ามกลางบรรยากาศที่ร้อนอบอ้าว มุ่งหน้าไปตามถนนมิตรภาพ จุดหมายที่หน้าศูนย์การค้าเดอะมอลล์ สาขานครราชสีมา จากนั้นได้ทำการเปิดปราศรัย เชิญชวนประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ออกมาร่วมรณรงค์ เพื่อให้เกิดการปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง


อย่างไรก็ตาม กปปส.โคราช จะได้เคลื่อนตัวกลับไปยังลานคนเมือง ข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) เพื่อเปิดเวทีคู่ขนาน เพื่อปราศรัยในช่วงค่ำวันนี้ โดยแกนนำระบุด้วยว่า ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะมีการเลือกตั้ง ส.ว. จะไม่ไปสร้างความวุ่นวาย หรือขัดขวางการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง จะรวมตัวกันที่ลานคนเมืองเท่านั้น และจะชุมนุมอย่างสันติ สงบ เรียบร้อย และอยู่ในกรอบของกฎหมาย.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้