วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปเยกรินี' เชียร์ 'ยายา' เบียด 'ซัวเรซ' ซิวรางวัลแข้งแห่งปี

"มานูเอล เปเยกรินี" กุนซือแมนฯซิตี้ เชียร์ให้ "ยายา ตูเร" ปาดหน้า "หลุยส์ ซัวเรซ" คว้ารางวัล นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ พรีเมียร์ลีก พร้อมยกย่องดาวเตะทีมชาติไอวอรีโคสต์ เป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ทีด่ีที่สุดของโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มี..ว่า มานูเอล เปเยกรินี ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาสนับสนุนลูกทีม ยายา ตูเร เบียดเอาชนะ หลุยซ์ ซัวเรซ กองหน้าฟอร์มแรงของลิเวอร์พูล คว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้

มิดฟิลด์ทีมชาติไอวอรีโคสต์ เป็นกำลังสำคัญช่วยให้ ทีม "เรือใบสีฟ้า" กำลังลุ้นขับเคี่ยวแชมป์ลีกกับ เชลซี และ ลิเวอร์พูล อย่างสนุก หลังจากซัดไปแล้ว 17 ประตู ในฤดูกาลนี้ ขณะที่ ซัวเรซ ยิงไป 28 ลูก ให้ทีม "หงส์แดง" นำเป็นดาวซัลโว แม้ว่าต้องชวดลงเล่น 5 เกมแรกของฤดูกาล เพราะโทษแบน แต่ กุนซือชาวชิลี ก็ยังเชื่อว่า ยายา เหมาะสมที่จะได้รางวัลแข้งแห่งปีมากกว่า

เปเยกรินี กล่าวว่า "ผมคิดว่า ยายา เล่นได้ดีตั้งแต่เริ่มฤดูกาลจนถึงตอนนี้ และเราก็หวังให้ เขาสามารถรักษาฟอร์มแบบนี้ได้ต่อไป หวังว่า หากเราคว้าแชมป์ได้ เขาก็จะกลายเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดเช่นกัน แต่พวกเขามีเป้าหมายเดียวกันคือพยายามพาทีมคว้าแชมป์ลีกให้ได้ จากนั้น รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี ก็จะตามมา"

อย่างไรก็ตาม เปเยกรินี ก็ปฏิเสธที่จะเปรียบเทียบระหว่างทั้งสองคน แต่ก็ยืนยันว่า ยายา คือนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งของโลก ในตอนนี้แล้ว โดยระบุว่า "ผมไม่อยากเปรียบเทียบใคร ทั้ง ยายา และ ซัวเรซ เล่นได้อย่างอัศจรรย์ในฤดูกาลนี้ แต่ ยายา เป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ระดับโลกแน่นอน"

 

 

"มานูเอล เปเยกรินี" กุนซือแมนฯซิตี้ เชียร์ให้ "ยายา ตูเร" ปาดหน้า "หลุยส์ ซัวเรซ" คว้ารางวัล นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ พรีเมียร์ลีก พร้อมยกย่องดาวเตะทีมชาติไอวอรีโคสต์ เป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ทีด่ีที่สุดของโลก... 29 มี.ค. 2557 15:16 29 มี.ค. 2557 16:38 ไทยรัฐ