วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กปปส.พัทลุง-ตรัง'เดินขบวนเป่านกหวีดทั่วเมือง

'กปปส.พัทลุง-ตรัง'เดินขบวนเป่านกหวีดทั่วเมือง

  • Share:

"กปปส.พัทลุง-ตรัง" รวมพลังเดินรณรงค์รอบตัวเมือง เรียกร้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ขับไล่ระบอบทักษิณ พร้อมเตรียมจัดตั้งเวทีคู่ขนานกับ กปปส.ใน กทม. ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 29 มี.ค. มวลชน กปปส.พัทลุง ประมาณ 4,000 คน ภายใต้การนำของ นายจรูญ พรรณราย อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองพัทลุง ได้รวมพลังเดินขบวนรณรงค์ตามถนนสายต่างๆในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง เพื่อต่อต้านรัฐบาลและเรียกร้องให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง พร้อมเชิญชวนประชาชนมาร่วมเวทีต่อต้าน ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด คู่ขนานไปกับเวทีของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ที่ กทม.

ทั้งนี้ ในขบวนมีการถือป้ายโจมตีรัฐบาล ภายใต้การบริหารของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลลาออก และป้ายเรียกร้องให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้งทุกระบบ พร้อมกันนี้ เพื่อสร้างสีสัน ทางกลุ่มพลังมวลชนได้นำเอาคณะกลองยาว มาร่วมบรรเลงในขบวนด้วย เพื่อให้มวลชนรู้สึกผ่อนคลาย และมีความสุขกับการร่วมเรียกร้องดังกล่าว และตลอดเส้นทางในการรณรงค์ครั้งนี้ ได้มีประชาชนออกมาต้อนรับเป่านกหวีดเสียงดังลั่น

ส่วนที่ จ.ตรัง ช่วงสายวันเดียวัน ที่บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 มวลชน กปปส.ตรัง นำโดย นายศักร์สฤษฎิ์ ศรีประศาสตร์ ผู้ประสานงานหลัก กปปส.ตรัง ร.ต.บุญส่ง พงศ์สกุล หัวหน้าศูนย์ประสานงาน กปปส.อ.เมืองตรัง พร้อมด้วยหัวหน้าศูนย์ประสานงาน กปปส.อีก 9 อำเภอทั่ว จ.ตรัง ได้นำมวลชนหลายร้อยคน ร่วมเดินขบวนคู่ขนานไปกับการเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส. เวทีส่วนกลาง โดยมีการรวมตัวกันที่หน้าลานพระบรมรูปฯ ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปตามถนนหลายสาย เพื่อแสดงพลังต่อต้านระบอบทักษิณ และต้องการเห็นการปฏิรูปประเทศ ก่อนการเลือกตั้ง.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้