วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งโจ๋อุดรฯ ยิงดับนร.ช่างกลวัย 21 ปี

โจ๋ซ่า! กลุ่มวัยรุ่นอุดรธานี รุมทำร้ายก่อนรัวยิง 4 นัด ใส่นักเรียนช่างกล วัย 21 ปี บาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตร.เผย รู้ตัวคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างตามจับกุมมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 29 มี.ค. 57 พ.ต.ท.เจริญศักดิ์ อุบลพิทักษ์ พงส.(สบ3) สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนทำร้ายกัน มีผู้ถูกยิงอาการสาหัส ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 18 หมู่ 14 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.หนองหาน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สรรธาน อินทรจักร์ ผกก.สภ.หนองหาน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านห่างจากรั้วบ้าน ประมาณ 1 เมตร พบกองเลือดและปลอกกระสุนปืน ขนาด .45 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 5 ปลอก ปลอกกระสุนไม่ทราบขนาด 1 ปลอก และเม็ดกระสุนปืนหัวทองแดง อีก 1 เม็ด ทราบชื่อผู้ตายคือ นายสัญญา กิติราช อายุ 21 ปี เป็นนักศึกษาระดับ ปวส. โรงเรียนช่างกลอุดรธานี ขณะนี้ศพอยู่ที่ รพ.หนองหาน เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบ

จากการชันสูตรร่างผู้เสียชีวิต พบว่ามีบาดแผลถูกยิงเข้าที่คาง 1 แผล ท้ายทอย 2 แผล และกลางกระหม่อมอีก 1 แผล สอบสวน นายธนากร กองม่วง เพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้การในเบื้องต้นว่า ตนและผู้ตายรู้จักกับ นางกนิษฐา นิลผาย ซึ่งนับถือเป็นเหมือนพี่สาวมานานแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้ตาย ได้ขี่รถ จยย.ไปที่บ้านของนางกนิษฐา

หลังจากนั้นได้ไปเล่นน้ำที่หนองน้ำบ้านหนองสระปลา พร้อมเพื่อนนักเรียนชายโรงเรียนเดียวกัน กระทั่งพลบค่ำจึงพากันกลับเข้าบ้าน ต่อมามีกลุ่มวัยรุ่นชายประมาณ 5-6 คน วิ่งไล่ทำร้ายเพื่อนในกลุ่มของผู้ตาย เป็นเวลาเดียวกันกับ ผู้ตายขี่รถ จยย.เข้ามาจอดที่หน้าบ้านของนางกนิษฐา กลุ่มชายดังกล่าวก็วิ่งกรูเข้าไปทำร้ายผู้ตายทันที พร้อมใช้อาวุธปืนยิงใส่หลายนัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.ท.ชินวัตร จันทร์ประทัศน์ รอง ผกก.สส. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สืบทราบแล้วว่า ใครเป็นผู้ก่อเหตุครั้งนี้ และกำลังออกติดตามตัวอย่างกระชั้นชิด เชื่อว่าจะสามารถนำตัวผู้กระทำความผิด มาดำเนินการตามกฎหมายในเร็วๆ นี้ ส่วนสาเหตุการตายนั้น อาจมาจากการทะเลาะวิวาท หรือกลุ่มวัยรุ่นเกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งจะต้องสอบสวนต่อไป.

โจ๋ซ่า! กลุ่มวัยรุ่นอุดรธานี รุมทำร้ายก่อนรัวยิง 4 นัด ใส่นักเรียนช่างกล วัย 21 ปี บาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตร.เผย รู้ตัวคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างตามจับกุมมาดำเนินคดี... 29 มี.ค. 2557 14:43 29 มี.ค. 2557 19:26 ไทยรัฐ