วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวีเดนเผยโฉมแสตมป์รูป 'อิบราฮิโมวิช' ครั้งแรก

ไปรษณีย์สวีเดน เผยโฉมแสตมป์ชุดพิเศษ รูป "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" ตำนานนักเตะของตนเอง อย่างเป็นทางการครั้งแรก เจ้าหน้าที่เผย มียอดจำหน่ายล่วงหน้าไปแล้วกว่า 5 ล้านชุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มี..ว่า ไปรษณีย์ของสวีเดน (โปสเตน) เปิดเผย แสตมป์ชุดพิเศษ ซึ่งเป็นรูปภาพของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าตัวเก่งของประเทศ ออกมาสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ไปรษณีย์ของสวีเดนได้ประกาศเป็นครั้งแรกว่า จะจัดทำแสตมป์ชุดนี้ เพื่อเป็นเกียรติแก่ยอดหัวหอกทีม ปารีส แชงต์ แชร์กแมง ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถหาซื้อได้แล้วที่สวีเดน เท่านั้น สนนราคาชุดละ 6 ปอนด์​ หรือประมาณ 300 บาท

แสตมป์ คอลเลกชั่นนี้ มีรูปของดาวเตะวัย 32 ปี กำลังโชว์ลีลาท่วงท่าต่างๆ 5 แบบ 5 สไตล์ ระหว่างรับใช้ทีมชาติสวีเดน ซึ่งมี 3 รูป นำมาจากเกมที่ สวีเดน เอาชนะ อังกฤษ 4-2 เมื่อเดือน พ.ย. ปี 2012

บริตต์-อินเกอร์ ฮาร์น หัวหน้าไปรษณีย์ของสวีเดน ยอมรับว่า "อิบราแสตมป์" ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก หลังมีการจับจองซื้อล่วงหน้าทั้งในและต่างประเทศ ไปแล้วกว่า 5 ล้านชุด.

 

 

ไปรษณีย์สวีเดน เผยโฉมแสตมป์ชุดพิเศษ รูป "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" ตำนานนักเตะของตนเอง อย่างเป็นทางการครั้งแรก เจ้าหน้าที่เผย มียอดจำหน่ายล่วงหน้าไปแล้วกว่า 5 ล้านชุด... 29 มี.ค. 2557 14:42 29 มี.ค. 2557 16:04 ไทยรัฐ