วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลิกแล้ว วิทยุ'โกตี๋'ที่แม่สอด ผกก.สั่งห้ามออกอากาศ

เลิกแล้ว วิทยุ'โกตี๋'ที่แม่สอด ผกก.สั่งห้ามออกอากาศ

  • Share:

สถานีวิทยุเสื้อแดงของ "โกตี๋" ที่แม่สอด เปิดไม่ได้ เหตุเพราะตำรวจไม่ยอม ขู่ถ้าเปิดจะจับ ยึดอุปกรณ์ด้วย ฝ่าย "โกตี๋" สั่งลูกน้องถอดเสาอากาศ บอกไม่ได้ถอย แต่จะย้ายไปเปิดที่เชียงราย...

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 57 ช่างเทคนิคประจำสถานีวิทยุ คลื่นความถี่ 90.50 เมกะเฮิรตซ์ ซึ่งเป็นสถานีของนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ "โกตี๋" แกนนำคนเสื้อแดง จ.ปทุมธานี ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 74/4 ถนนสายแม่สอด–เมืองตาก เขต ต.แม่ปะ หรือบริเวณสถานีขนส่งแม่สอดของเอกชน อ.แม่สอด จ.ตาก ได้ช่วยกันถอนเสาอากาศของสถานีวิทยุออก

เนื่องจาก พ.ต.อ.เอกราษฎร์ อินต๊ะสืบ ผกก.สภ.แม่สอด ไม่ยอมให้เปิดสถานีวิทยุ หากไม่มีใบอนุญาตตามกฎหมาย ถ้าละเมิดก็จะจับกุมพร้อมยึดอุปกรณ์ทันที ซึ่งนายวุฒิพงศ์บอกว่า การถอนเสาอากาศสถานีวิทยุครั้งนี้ เพื่อย้ายไปตั้งสถานีวิทยุที่ จ.เชียงราย แต่ไม่ได้หมายถึงการถอย จะกลับมาตั้งสถานีวิทยุของคนเสื้อแดงที่ อ.แม่สอด อีกแน่นอน

สำหรับสถานีวิทยุคนเสื้อแดงแม่สอดของโกตี๋แห่งนี้ ช่วงกลางดึกวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุคนร้ายขับรถกระบะ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ใช้อาวุธปืนอาก้ายิงใสทั้งรถยนต์และอาคารสำนักงาน ร่วม 30 นัด ทำให้ตัวอาคาร รถยนต์ และอุปกรณ์เสาอากาศสถานี ได้รับความเสียหาย ซึ่งล่าสุด โกตี๋ได้ย้ายรถยนต์ ซึ่งเป็นรถแลนโรเวอร์ ของตนเอง ออกไปเก็บไว้ยังที่ปลอดภัยแล้ว อย่างไรก็ดี กลุ่ม นปช.แม่สอด ส่วนมากรักสันติ ไม่นิยมความรุนแรง แม้จะเห็นต่างในทางการเมืองก็ตาม.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้