วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตร.ศรีสะเกษ'รวบแก๊งค้า'พะยูง'ส่งนอก

'ตร.ศรีสะเกษ'รวบแก๊งค้า'พะยูง'ส่งนอก

  • Share:

"ตร.ศรีสะเกษ" จับ 2 ผู้ต้องหาแก๊งค้าไม้พะยูงส่งประเทศเพื่อนบ้าน ยึดของกลาง 25 ท่อน ไว้ดำเนินคดี สารภาพได้ค่าจ้าง 4 พันบาทต่อเที่ยว...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 มี.ค. 57 ที่บริเวณสามแยกบ้านค้อตานี ม.8 ต.โนนสูง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่า ศก.1 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ขุนหาญ และเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ร่วมกันจับกุม นายรุ่ง คำโท อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ม.8 ต.โพธิ์วงศ์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ และนายชาตรี ขันเงิน อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ม.2 ต.หนองเป็ด อ.เมือง จ.ยโสธร พร้อมของกลาง รถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน ฒค 2241 กทม. ติดโครงหลังคาเหล็กทึบ ขนลำเลียงไม้พะยูง จำนวน 25 ท่อน ไว้ดำเนินคดี


เบื้องต้นผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า จะนำไม้ส่งให้นายทุนเพื่อส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งได้ค่าว่าจ้างในการขับลำเลียงไม้พะยูง ในราคา 4,000 บาทต่อเที่ยว ซึ่งไม้ทั้งหมดได้ลำเลียงมาจากบริเวณทางด้านทิศใต้ บ้านห้วย ม.2 ต.ห้วยจันทร์ อ.ขุนหาญ จะนำไปส่งที่บริเวณโค้งบ้านจะเนียว ต.กระหวัน อ.ขุนหาญ ซึ่งจะมีผู้มารับขับต่อไปอีกทอด ก่อนจะถึงชายแดนไทย-ลาว

 

ต่อมาเวลาไล่เลี่ยกัน เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันได้เข้าทำการตรวจยึดรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีน้ำเงิน ทะเบียน บฉ 7621 ศรีสะเกษ ติดโครงเหล็กใช้ผ้าใบสีน้ำเงินปิดทับคลุมบริเวณกระบะท้ายไว้ ที่บริเวณป่าสวนยางพารา ทางด้านทิศเหนือบ้านห้วยจันทร์ หมู่ 5 ต.ห้วยจันทร์ อ.ขุนหาญ โดยในรถตรวจสอบพบไม้พะยูงขนาดใหญ่ จำนวน 14 ท่อน ไม่พบผู้ขับขี่ หรือมีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ จึงอายัดไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้