วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.ทั่วไทยร่วมจัดเวทีคู่ขนานขับไล่นายกฯ

กลุ่มกปปส.หลายจังหวัด ต่างรวมตัวเดินขบวนรณรงค์สนับสนุนสุเทพ โค่นล้มระบอบทักษิณ พร้อมจัดเวทีคู่ขนานเรียกร้องการปฏิรูปประเทศ...

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลชน กปปส.จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวนมากต่างแต่งกายด้วยเสื้อผ้าหลากสี แสดงสัญลักษณ์ธงไตรรงค์และนกหวีด ตั้งขบวนเดินรณรงค์ให้ประชาชนกล้าตัดสินใจและสนับสนุนการดำเนินการของกลุ่ม กปปส. ไปตามถนนในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ก่อนมุ่งหน้าเวทีคู่ขนานที่ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานีเพื่อทำกิจกรรมร่วมกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังเข้าอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

ทั้งนี้ กลุ่มมวลชนได้มารวมตัวที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด เพื่อแสดงพลังกดดันโค่นรัฐบาลและล้มล้างระบอบทักษิณ โดยมีการปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล สลับกับการติดตามการถ่ายทอดสดความเคลื่อนไหวที่กรุงเทพฯเป็นระยะ ในขณะที่ส่วนราชการหลายแห่งยังคงปิดทำการตามคำร้องขอของกลุ่ม กปปส.


ด้านความเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส.สตูล นำโดยนายวิภัชรภณ สุธากุล ประธานกลุ่ม ออกมารวมตัวชุมนุมเป็นจำนวนมาก จากนั้นมีการตั้งแถวเดินขบวน ไปตามถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองสตูล โดยขณะที่มีการเดินขบวนนั้น นายวิภัชรภณ ได้ปราศรัยบนรถยนต์ที่มีการติดเครื่องขยายเสียง กล่าวโจมตีรัฐบาลของนางยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นอกจากนี้มีการเรียกร้องให้ประชาชนออกมาต่อต้านการเลือกตั้ง ส.ส.ที่อาจจะมีขึ้นอีกในอนาคต โดยกล่าวว่าการเลือกตั้งดังกล่าวจะเกิดขึ้นไม่ได้ จนกว่าจะมีการปฏิรูปก่อนและหลังจากมีการเดินขวนไปรอบเมืองสตูล แล้วกลุ่ม กปปส.สตูล ได้กลับไปปักหลักชุมนุมกันที่บริเวณหน้าศาลากลางต่อไป โดยในค่ำคืนนี้จะมีกิจกรรมปราศรัยบนเวที สำหรับการจัดเวทีหน้าศาลากลาง จ.สตูล นั้นจะจัดเป็นเวทีคู่ขนานกับเวทีในกรุงเทพฯ


ขณะที่ กลุ่ม กปปส.จังหวัดตาก ได้จัดเดินรณรงค์คู่ขนานกับกลุ่ม กปปส.ในกรุงเทพฯ มีการเดินรณรงค์ไปรอบเขตเทศบาลนครแม่สอด พร้อมเปล่งเสียงขับไล่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ตลอดทางทำให้การจราจรติดขัดเป็นช่วงๆ จากนั้นได้มาปักหลักที่หน้าโรงเรียนสรรพวิทยาคม โดยไม่มีเหตุร้ายใดๆเกิดขึ้น.

 

กลุ่มกปปส.หลายจังหวัด ต่างรวมตัวเดินขบวนรณรงค์สนับสนุนสุเทพ โค่นล้มระบอบทักษิณ พร้อมจัดเวทีคู่ขนานเรียกร้องการปฏิรูปประเทศ... 29 มี.ค. 2557 14:04 29 มี.ค. 2557 18:59 ไทยรัฐ