วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่พลาด 'สันต์' นั่งเก้าอี้สมาคมกรีฑา สมัยที่ 7

ไม่พลาด 'สันต์' นั่งเก้าอี้สมาคมกรีฑา สมัยที่ 7

  • Share:

การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557 สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีวาระสำคัญ คือ การเลือกตั้งนายกสมาคมฯ และคณะกรรมการชุดใหม่ ปรากฏว่า "พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์" ได้รับมติจากที่ประชุมให้ดำรงตำแหน่งต่อไปเป็นสมัยที่ 7 ติดต่อกัน...

วันที่ 29 มี.ค. 57 ที่โรงแรมทวิน ทาวเวอร์ มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557 สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมี พล.อ.ม.ล.ประสบชัย เกษมสันต์ อุปนายกสมาคม เป็นประธานการประชุม แทนที่ พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยฯ ที่ติดภารกิจ ไม่สามารถเข้าร่วมประชุมได้ในวันนี้

วาระการประชุมสำคัญ มีตั้งแต่เรื่องการรายงานงบดุลประจำปี 2556 ซึ่งมียอดรายได้ ประจำปี 67,816,281.89 บาท และมีรายจ่าย 63,113,774.17 บาท สรุปว่ามีรายรับมากกว่ารายจ่าย 4,702,507.72 บาท และมียอดรายได้สูงกว่ารายจ่ายสะสม 71,705,545.45 บาท

จากนั้นเป็นการรายงานบทสรุปผลงานของนักกรีฑาประจำปี 2556 ซึ่งรายการไฮไลท์อยู่ที่ซีเกมส์ 2013 ที่กรุงเนย์ปิดอว์ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ ที่ทัพนักกรีฑาไทยกวาดได้ 17 เหรียญทอง 13 เหรียญเงิน และ 9 เหรียญทองแดง คว้าเจ้าเหรียญทองสมัยที่ 8 ติดต่อกัน

สำหรับวาระสำคัญท้ายสุด คือ การเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ โดยที่ประชุมได้เสนอชื่อ พล.ต.อ.สันต์ นายกสมาคมคนปัจจุบัน เพียงคนเดียว ทำให้มติเป็นเอกฉันท์จากสมาชิกและกรรมการ รวม 31 เสียง ให้ พล.ต.อ.สันต์ ดำรงตำแหน่งประมุขวงการกรีฑาต่อไปเป็นสมัยที่ 7 ติดต่อกัน

โดย พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมกรีฑา กล่าวว่า จากนี้สมาคมยังคงเตรียมแผนเดินหน้าสร้างศูนย์ฝึกกรีฑาระดับชาติ ที่จะใช้เป็นศูนย์กลางการฝึกซ้อมของชาติต่างๆ ในเอเชีย ภายใน จ.ปทุมธานี ซึ่งขณะนี้ได้ออกแบบเสร็จเรียบร้อยแล้ว อยู่ในขั้นตอนของการระดมทุนหาเงินก่อสร้างต่อไป

ด้าน “แฝดเล็ก” พล.ต.ต.ศุภวณัฏฐ์ อาริมยะมงคล ผู้จัดการทีมกรีฑาทีมชาติไทย กล่าวถึงการแข่งขัน เอเชี่ยน เกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ช่วงเดือน ก.ย. ซึ่งเป็นรายการไฮไลท์ประจำปี ว่า ตั้งเป้าไว้หลายเหรียญทอง โดยเฉพาะทีมวิ่งผลัด 4 คูณ 100 เมตร ทั้งชายและหญิง รวมถึงสัตกรีฑา โดยจะส่งไปเก็บตัวที่ประเทศเยอรมนี ช่วงเดือน มิ.ย.นี้ กับ วอลเตอร์ อับมาย่า ผู้ฝึกสอนชาวเยอรมัน เป็นเวลา 70 วัน ขณะที่ประเภทลาน ปีนี้มีโอกาสใกล้เคียงการคว้าเหรียญมากขึ้น โดยเฉพาะขว้างจักร หญิง และพุ่งแหลน ชาย

นอกจากนี้ สมาคมกรีฑายังเตรียมผุดโครงการ “มุ่งฟ้าคว้าหาดาว” เพื่อควานหานักกีฬาวิ่งระยะกลางและระยะไกล กับโรงเรียนบนดอย ภายในภาคเหนือ โดยมี ปีเตอร์ มาตูตีตี้ อดีตผู้ฝึกสอนวิ่งระยะไกลชาวเคนยา ที่สร้างนักกีฬาคว้าเหรียญทองโอลิมปิก เกมส์ มาหลายสมัย เป็นหัวหน้าผู้ดูแลโครงการ.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้