วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มิ้นต์' ตื่นเต้นร่วมเดินแบบ "โตเกียว รันเวย์" เมินหมอดูทักโดนสกัดดาวรุ่ง

มิ้นต์-ชาลิดา ปลื้มกระแสละคร คิวบิก ผลตอบรับดี เมินหมอดูทักจะโดนสกัดดาวรุ่ง เชื่อเป็นการช่วยเตือนสติในการทำงาน ตื่นเต้นร่วมเดินแบบงานโตเกียวรันเวย์

มารับบทสาวห้าวในละครเรื่อง คิวบิก ทำให้ผลตอบรับจากเรื่องนี้กระแสดีมาก งานนี้ก็ทำเอาสาว มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ออกอาการปลื้มปริ่มเลยทีเดียว แต่เห็นแบบนี้สาวมิ้นต์สามารถเล่นได้หลายบทบาทไม่ใช่แค่ห้าว แก่ว เซี้ยว ซ่าส์อย่างเดียว แต่อยู่ในลุคส์แบบสวยๆ น่ารักก็ได้เหมือนกัน ล่าสุดได้รับเชิญไปเดินแบบที่งานโตเกียว รันเวย์ 2014 แถมยังเป็นตัวแทนแบรนด์ไทยอีกต่างหาก ยิ่งทำเจ้าตัวรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่สุด และเร็วๆ นี้มีข่าวแว่วมาว่า น้องมิ้นต์ของเราถูกทาบทามไปร่วมงานกับทางญี่ปุ่นแล้ว เมื่อมีโอกาสได้เจอสาวมิ้นต์มาร่วมงานซิซซ์เล่อร์ เทอริยากิ ชิกเก้น (Sizzler Teriyaki Chicken) ที่ร้านซิซซ์เล่อร์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เจ้าตัวก็บอกว่า

ล่าสุดเห็นไปเดินแบบที่ญี่ปุ่นมา เป็นยังไงบ้าง? "ก็ดีค่ะ ตื่นเต้น สนุกดีค่ะที่ได้ไปทำงานที่ต่างประเทศ เหมือนได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้วยค่ะ"  สำหรับเราเป็นตัวแทนแบรนด์ไทย? "ก็เป็นตัวแทนแบรนด์ไทยด้วยค่ะ ที่ได้ไปเดินแบบที่โตเกียว คือตื่นเต้นมากค่ะ ทุกคนทำงานระดับโปรเฟสชันนอลมาก รู้สึกดีที่ได้ไปเดิน ได้เห็นอะไรหลายอย่าง" เตรียมตัวนานไหม? "ก็ไม่นานค่ะ เตรียมตัวระยะเวลาประมาณอาทิตย์หนึ่งค่ะ" หลังจากที่เราไปเดินที่นั่น กระแสตอบรับเป็นยังไงบ้าง เค้าจำเราได้รึเปล่า? "ดีค่ะ  ดีมากๆ เลยคือตอนแรกก็ตื่นเต้น เพราะเราไม่เคยไปเดินแบบ พอลงรูปไอจีก็ได้กระแสตอบรับดีกว่ารูปอื่นๆ อีก(ยิ้ม)"  เรียกว่าโกอินเตอร์เต็มตัวไหม? "ยังไม่ขนาดนั้นค่ะ เราเพิ่งมีโอกาสได้ไปเดินแบบครั้งแรกที่ต่างประเทศ"  หลังจากเดินแบบมามีงานที่โน่นติดต่อทาบทามมาไหม? "มีค่ะ มีถ่ายหนังสือเล็กน้อยค่ะ เป็นของที่นั่น แต่เรื่องรายละเอียดรอคุยกันอีกที"

เป็นเพราะเราได้กำลังใจดีจากภูผารึเปล่า? "ไม่ๆ ค่ะ ไม่เกี่ยวเลย ตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นได้คุยกันน้อยค่ะ และตอนนี้ก็ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่แล้วค่ะ"  มีหมอดูเอาดวงเราไปเช็ก ดวงเราบอกว่าเรากำลังจะรุ่งแต่จะมีเรื่องมาทำให้เราดร็อปลง เรารู้สึกยังไง? "จริงๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่เตือนสติเราได้ค่ะ"  ส่วนตัวเป็นคนที่เชื่อเรื่องดวงไหม? "ก็เชื่อนะคะ อย่างที่บอกปีนี้ก็ชงด้วย อาจจะอะไรหลายๆ อย่าง แต่เราก็พยายามคิดในแง่ดี ก็ทำบุญ สะเดาะห์เคราะห์ทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็ทำหน้าที่การงานให้เต็มที่" เราได้ติดตามไหม เพราะช่วงนี้มีหมอดูออกมาทำนายดวงเยอะ? "ไม่ได้ติดตามเลย อันนี้ก็ยังไม่ได้อ่านค่ะ เลยยังไม่รู้ว่าแบบไหน" มิ้นต์เคยเช็กดวงตัวเองไหม? "ก็มีบ้างนะคะ แต่ว่าก็ไม่ได้งมงายอะไรเป็นพิเศษ เพราะมิ้นต์คิดว่าอยู่ที่ตัวเราด้วย" คิดว่าจะกระทบงานเรามากน้อยแค่ไหน? "จริงๆ ถ้าเรามองในแง่ดีมันก็ไม่ได้มีอะไรหนักหนาถึงขนาดกระทบตัวเราเป็นพิเศษนะคะ เราก็ทำงาน ทำทุกอย่างเต็มที่ ที่เหลือก็ทำบุญ ถ้าเราชงปีนี้เราก็พยายามทำบุญให้ได้อยู่ตลอด" เครียดไหมที่ดวงเรากำลังจะขึ้น แต่มีเรื่องมาขัดเรา? "ก็ไม่เครียดนะคะ เราต้องใช้ชีวิตอยู่ต่อไป"

กระแสละคร? "ดีค่ะดี ดีใจที่เค้าชอบเราในบทบาทนี้ ทุกคนจะไม่ค่อยเราได้เห็นเราในบทผู้หญิงที่ห้าวๆ ก็ดีใจที่คนดูชอบ ตอนแรกก็ได้กระแสติว่าไม่เหมือนในนิยาย แต่พอเราได้รับบทนี้มา เราก็พยายามทำให้เต็มที่ แล้วก็ทำสุดความสามารถ" ส่วนใหญ่มีคนชมว่าเราเล่นได้ดีกว่าตัวพระเอก? "จริงๆ ด้วยตัวพระเอกเค้ามีความเงียบขรึมอยู่แล้ว และเราก็เล่นดูเกินแบบในการ์ตูน มันก็เลยดูโอเว่อร์แอ็กติ้ง คนก็เลยอาจจะเปรียบเทียบ แต่จริงๆ คาแรกเตอร์จะเป็นประมาณนั้น เล่นกับพี่บอม-ธนิน สนุกนะคะ เค้าดูรับส่งบทได้ดี"  หลังจากที่ละครออนแอร์ไป ก็เกิดกระแสเปรียบเทียบว่าไม่เหมือนในนิยายเท่าไหร่ เรารู้สึกท้อหรือเครียดไหม? "ไม่นะคะ เพราะเราก็ทำเต็มที่ แล้วกระแสตอบรับเรตติ้งออกมาที่ช่อง กระแสตอบรับจากผู้ใหญ่และคนดูทุกคนแฮปปี้ เราก็ดีใจค่ะ".

 

 

มิ้นต์-ชาลิดา ปลื้มกระแสละคร คิวบิก ผลตอบรับดี เมินหมอดูทักจะโดนสกัดดาวรุ่ง เชื่อเป็นการช่วยเตือนสติในการทำงาน ตื่นเต้นร่วมเดินแบบงานโตเกียวรันเวย์ 29 มี.ค. 2557 13:28 29 มี.ค. 2557 14:31 ไทยรัฐ