วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บอล-แนนนี่' สุดเห่อ 'น้องโนวเบลล์' ดีใจลูกปลอดภัยแม้คลอดก่อนกำหนด

'บอล-แนนนี่' สุดเห่อ 'น้องโนวเบลล์' ดีใจลูกปลอดภัยแม้คลอดก่อนกำหนด

  • Share:

บอล-วิทวัส สุดเห่อ แนนนี่-อรรณิกา คลอดลูกสาว ตั้งชื่อ น้องโนวเบลล์ ก่อนกำหนด 3 สัปดาห์แต่แข็งแรงดี น้ำหนักแรกคลอด 2,740 กรัม เล็งอยากมีลูกคนที่ 2 เป็นผู้ชาย

เป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในวงการบันเทิงอีกแล้ว หลังจากที่ แนนนี่-อรรณิกา พุกศรีสุข ภรรยาสาวของนักแสดงหนุ่ม บอล-วิทวัส สิงห์ลำพอง ได้คลอดลูกสาวน่าตาน่ารักน่าชัง น้องโนวเบลล์-วิรัลพัทน์ สิงห์ลำพอง ในช่วงเช้าของวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นการผ่าตัดคลอดก่อนกำหนด มีน้ำหนักแรกคลอดถึง 2,740 กรัม แต่สมบูรณ์แข็งแรงดีเลยทีเดียว ซึ่งงานนี้คุณพ่อมือใหม่อย่างหนุ่มบอลออกอาการเห่อลูกสาวคนนี้เป็นที่สุด ถึงขนาดพูดติดขำๆ ว่า ไม่สนใจคุณภรรยาแล้ว โดยเช้านี้ที่ห้ององค์กรแพทย์ ชั้น 3 อาคาร 2 โรงพยาบาลวิภาวดี บอลและแนนนี่ได้เปิดใจเล่าถึงวินาทีที่เห็นลูกในครั้งแรกให้ฟังว่า


บอล "ก็เห่อมากครับ ครั้งแรกที่เห็นก็รู้สึกว่าเอ๊ะ ที่เราเคยเล่นตั้งแต่อยู่ในท้องมาให้เราเห็นแล้ว ตอนแรกก็ยังไม่คุ้นกัน ครั้งแรกที่คลอดเลยผมก็เดินข้ามตึกมาและก็ทิ้งภรรยาที่ห้องผ่าตัดเลย และยืนจ้องเค้าอยู่นานมากครับ คุณแม่เค้าอยู่ที่ห้องผ่าตัด ต้องรอพักฟื้นดูอาการ ทางพยาบาลเค้าพาน้องมาที่เนอสเซอรี่ แล้วเราก็ไปยืนจ้องที่ตู้กระจกแบบดูเหมือนยืนดูหมีแพนด้า" น้องคลอดก่อนกำหนดมีอะไรน่าเป็นห่วงไหม? คุณหมอ "คือจริงๆ แล้วคลอดก่อนกำหนดแต่ตัวเค้าค่อนข้างจะใหญ่ ประมาณ 2,740 กรัม แต่ก่อนวันที่เค้าจะคลอดคุณแม่ก็ได้เข้ามาอัลตราซาวนด์ แล้วมีน้ำน้อยแต่จริงๆ มันยังไม่ถึงกำหนด ถ้าน้ำน้อยจริงๆ ต้องให้เค้ารีบออกมาก่อน วันรุ่งขึ้นก็มาเลยและตัดสินใจผ่าตัด ออกมาก็ค่อนข้างโอเค เรียบร้อยดี เด็กแข็งแรงค่ะ ส่วนคุณแม่สบายมาก คุยตลอดการผ่าตัดเลย" แนนนี่เป็นยังไงบ้าง กับความรู้สึกที่เห็นหน้าลูกครั้งแรก? แนนนี่ "ตอนแรกก็กลัวๆ ตกใจค่ะ ไม่รู้ว่าจะคลอด เพราะว่าหมอนัดมาตรวจอีกทีวันที่ 1 ปรากฏปวดท้องตั้งแต่ตี 2" บอล "ก็คือปวดตั้งแต่เย็นแล้วครับ แต่ว่าเหมือนปวดไม่ถี่มาก มาแล้วก็หายไป" แนนนี่ "เราก็คิดว่าคงยังไม่มาหรอก แต่พอตี 2 ทนไม่ไหวก็สะกิดบอลเค้าแล้ว" บอล "ตอนแรกยังคิดว่าไม่ใช่ นอนดูอาการสัก 2 ชั่วโมง แต่เริ่มมาถี่ขึ้นๆ เลยเริ่มรู้สึกว่าน่าจะไม่ไหวแล้ว"

 

น้องน้ำหนักเท่าไหร่ ต้องอยู่ในตู้อบไหม? คุณหมอ "ประมาณ 2,740 กรัมค่ะ จริงๆ อยู่ตู้อบแค่วันแรกเท่านั้น ดูแข็งแรงดี ไม่มีปัญหาอะไร ก็ให้คุณแม่เลี้ยงได้ตามปกติ เพราะว่าเค้าน้ำหนักเยอะ"  คลอดก่อนกี่วัน? คุณหมอ "น่าจะอยู่ที่ประมาณเกือบเดือนค่ะ 2-3 อาทิตย์ประมาณนี้ค่ะ กรณีที่คลอดก่อนกำหนดถ้าเด็กยังแข็งแรงดี แล้วเรารู้สึกว่าเค้าเซฟข้างใน เราก็พยายามที่จะยื้อให้ที่สุด แต่กรณีนี้น้ำข้างในน้อยด้วยและเราไม่ค่อยสบายใจ ถ้าเค้าอยู่ข้างในเรื่อยๆ และน้ำน้อยก็อาจจะอยู่ไม่ค่อยสบาย ในเมื่อถ้าเค้าออกมาแล้วโอเค เราก็จะให้ออก" บอลเองก็เห่อน้องมากๆ เพราะว่าน้องหน้าเหมือนตัวเอง? บอล "ตอนแรกคาดหวังคืออยากให้น้องหน้าเหมือนคุณแม่ เพราะอาจจะหน้าตาดีนิดหนึ่ง แต่พอออกมาทุกคนก็ทักว่าหน้าเหมือนคุณพ่อ ก็ดีแล้ว บางคนบอกว่าหน้าเหมือนคุณพ่ออาจจะไม่อาภัพ ผมก็เชื่อเรื่องดวงชะตาประมาณนึงครับ(ยิ้ม)"  เห็นว่าไปเตรียมเข้าคอร์สด้วย? บอล "ก็ไม่ถึงกับเข้าคอร์สครับ แต่ว่าผมก็ปรึกษากับเพื่อนๆ หลายคนที่มีประสบการณ์และมีความรู้" เรามีของขวัญรับขวัญลูกไหม? บอล "ก็มีครับ เดี๋ยวได้เห็นกัน"


บอล "โนวเบลล์ มาจากชื่อของคุณพ่อกับคุณแม่ คือชื่อพ่อ เป็นอักษร บ.ใบไม้ คุณแม่เป็น น.หนู ก็เลยมาลงตัวที่ชื่อนี้ครับ ชื่อจริง วิรัลพัทน์ ครับ ผมตั้งเองครับ แปลว่า มีค่าและหายากดั่งเพชรครับ" เห่อน้องโนวเบลล์อย่างนี้ จะมีอีกคนเลยไหม? บอล "ก็ต้องถามคุณแม่ครับ คือใจผมอยากมีอีกคน อยากได้ลูกชาย" แนนนี่ "พักก่อนค่ะ (ยิ้ม) เดี๋ยวค่อยมาคุยกันใหม่" จะเลี้ยงลูกเองรึเปล่า? แนนนี่ "เลี้ยงเองค่ะ แล้วก็มีคุณแม่ช่วยเลี้ยงด้วย"  ที่บ้านเห่อหลานไหม? บอล "เห่อมากครับ เมื่อสักครู่คุณย่าก็โทรมาบอกว่าดูรูปหลานตลอดเวลา เห็นรูปแล้วภูมิใจมาก ส่วนคุณตาคุณยายก็เห่อมาก เอาเสื้อผ้าของหลานมาซักรีดให้เรียบร้อยเลย เมื่อวานก็เตรียมทำความสะอาดบ้านรอเลย (ยิ้ม)".

 

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้