วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มอยส์​' อ้างให้ 'เฟอร์กี้' มาคุมผีชุดนี้ ก็เอาไม่อยู่

"เดวิด มอยส์" เชื่อว่า แม้กระทั่ง "เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" ก็คงทำผลงานไม่ต่างจากเขา หากยังอยู่คุมทีม แมนฯไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ อ้างเพราะสภาพทีมไม่สมประกอบ มีนักเตะหลายคนเริ่มโรยราแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มี.ค.ว่า เดวิด มอยส์ ออกมาอ้างผลงานอันน่าผิดหวังของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฤดูกาลนี้ ต่อให้ได้ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน มาคุมทัพ ก็ไม่สามารถช่วยให้ต้นสังกัด ไปได้ไกลกว่าที่ตนเองทำแน่นอน

มอยส์ ซึ่งเข้ามารับไม้ต่อจาก เซอร์อเล็กซ์ ที่วางมือไปเมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว ในฐานะ "The Chosen One" กำลังตกเป็นเป้าโจมตีอย่างหนักจากแฟนบอล "เรดเดวิลส์" หลังจากพาทีมทำผลงานย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก จมปลักอยู่อันดับ 7 ของตาราง มี 51 คะแนน จาก 31 นัด ห่างจากอันดับ 4 โควตาสุดท้ายไปเตะยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกถึง 12 แต้ม และน้อยกว่าปีก่อนที่ เฟอร์กี้ คุมอยู่ 26 แต้ม

อย่างไรก็ตาม มอยส์ เชื่อว่า แม้จะให้ บรมกุนซือชาวสกอตต์ มาคุมทีมแมนฯยู ชุดนี้ ก็คงมีชะตากรรมไม่ต่างจากตนเองเท่าใดนัก โดยระบุว่า "ถ้าเซอร์อเล็กซ์ ยังอยู่ที่นี่ปีนี้ มันก็อาจจะเป็นงานยากสำหรับเขาเช่นกัน และผมมั่นใจว่า เขาเห็นด้วยกับผม หลายคนรู้ดีว่าทีมชุดนี้ นักเตะมีอายุมากขึ้น ดังนั้น มันน่าจะเป็นฤดูกาลที่หนักหนาสาหัส ไม่ว่าใครจะเข้ามารับตำแหน่งที่แมนฯยู ปีนี้".

 

 

 

 

"เดวิด มอยส์" เชื่อว่า แม้กระทั่ง "เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" ก็คงทำผลงานไม่ต่างจากเขา หากยังอยู่คุมทีม แมนฯไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ อ้างเพราะสภาพทีมไม่สมประกอบ มีนักเตะหลายคนเริ่มโรยราแล้ว... 29 มี.ค. 2557 12:43 29 มี.ค. 2557 13:51 ไทยรัฐ