วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นัมเบอร์วัน KIDS 30/03/57

โดย

นัมเบอร์วันคิดส์ อาทิตย์นี้เป็นน้องๆ วัยประถมศึกษาที่รวมตัวกันภายใต้ชื่อ ทีมเบญจาดุริยศิลป์ ประกอบ ด้วย ด.ญ.พิทยารัตน์ เสนสอน

...น้องไอซ์ ป.6 ร.ร.มารดานฤมล, ด.ญ.ณัฏฐพัชร์ คงตุก...น้องน้ำ ป.6 ร.ร.กรุงเทพพิทยา, ด.ญ.วศมล ทับละม่อม...น้องสเปน ป.5 ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี, ด.ญ.พรชนก พงศ์พิสุทธิ์วณิช ...น้องเบลส ป.5 และ ด.ญ.พิมพ์ชนก พงศ์พิสุทธิ์วณิช...น้องโบนัส ป.4 สองพี่น้องจาก ร.ร.วัฒนา ซึ่งทุกคนรักการร้องเพลงจนรวมทีมขึ้นเวทีประกวดร้องเพลงในโครงการ “ลมหายใจไร้มลทิน” ที่ต้องถ่ายทอดเพลงบังคับ “ลมหายใจไร้มลทิน” จนกรรมการกดไลค์ยกตำแหน่งแชมป์ให้ไปครอง

น้องไอช์ หัวหน้าทีม บอกว่า “พวกเราชอบร้องเพลง และได้มีโอกาสเรียนพิเศษร้องเพลงกับ คุณครูปัณณวัชร์ ภักดีฐิติฐากรณ์ จึงได้มีโอกาสรู้จักกันและทำกิจกรรมร่วมกัน จนได้รวมตัวกันเข้าประกวดและดีใจมากที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ซึ่งหนูมองว่าถ้าคนเรามีความจริงใจต่อกันก็เท่ากับเดินเข้าสู่ศีลธรรมกันมากขึ้น”

ขณะที่ น้องสเปน พูดถึงบทเพลงลมหายใจไร้มลทินว่า “มีเนื้อหาที่สอนให้คนไทยร่วมมือกันต่อต้านความไม่ซื่อสัตย์ ต่อต้านสิ่งไม่ดี เพื่อประเทศชาติจะได้พัฒนาและเต็มไปด้วยคนดี” ส่วน น้องน้ำ ย้ำว่า “ความซื่อสัตย์สุจริตเป็นพื้นฐานของความดีทุกอย่าง เด็กๆ จึงต้องฝึกฝนอบรมให้เกิดมีขึ้นในตนเอง เพื่อเติบโตเป็นคนดี มีประโยชน์ และมีชีวิตที่สะอาดเจริญมั่นคงค่ะ”

ปิดท้ายกับสองพี่น้อง น้องเบลส และ น้องโบนัส บอกว่า “ทุกครั้งที่ร้องเพลงรู้สึกมีความสุข และยิ่งมีความสุขมากขึ้นเมื่อเสียงเพลงของเรามอบความสุขให้กับผู้อื่นด้วย และมองว่าความซื่อสัตย์จำเป็นต่อการดำรงชีวิตไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ค่ะ”.

29 มี.ค. 2557 11:56 29 มี.ค. 2557 11:56 ไทยรัฐ