วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กเด็ดเด็ด 30/03/57

เด็กเด็ดเด็ด 30/03/57

โดย มิสฟูลมูน
30 มี.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

ส่งตรงจาก “นายว้าก” น้องชายสุดเลิฟอีกแร้วว! ละค้า...คุณขา

สำหรับหนุ่มนักกีฬารักบี้...ล่ำบ้ึกคนนี้ เค้าชื่อ “นายบูม” บดินทร์ ปิ่นปฐมรัฐ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิศวกรรมขนถ่ายวัสดุ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และเป็นลูกชายสุดรัก ของ รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ  อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี

เจ้าตัวบอกว่า เล่นกีฬารักบี้มาตั้งแต่เรียนชั้น ป.5 และเป็นนักกีฬารักบี้มาตลอด ด้วยเหตุผลว่า “รักบี้ สอนความเป็นสุภาพบุรุษให้ผม”

คมมั้ยละค้า....คุณขา!!

จบชั้นประถมและมัธยมฯ จาก โรงเรียน ภ.ป.ร. ราชวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ นครปฐม ก่อนจะเข้าเรียนในสาขาวิศวกรรมขนถ่ายวัสดุ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ พร้อมกับเป็นนักกีฬารักบี้ให้กับมหาวิทยาลัยในตำแหน่งกองหน้าของทีมด้วย

ทุกวันนอกจากต้องทุ่มเทให้กับการเรียนแล้ว หนุ่มบูมบอกว่า ต้องแบ่งเวลาซ้อมรักบี้หลัง

เลิกเรียนวันจันทร์-วันศุกร์ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า การเล่นรักบี้นั้น สิ่งสำคัญคือ เล่นตามกติกา สามัคคี มีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและช่วยกันทำเกมให้ชนะ

อนาคต ตั้งใจจะเป็นวิศวกรที่ดีโดยเฉพาะในสาขาที่เรียน ซึ่งเป็นสาขาใหม่ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมโดยตรง แต่ตราบใดที่ยังเล่นรักบี้ไหวก็จะเล่นไปตลอด เพราะกีฬาสอนให้คนมีน้ำใจนักกีฬา ซึ่งถือว่าสำคัญที่สุด

เป็นลูกไม้ที่หล่นไม่ไกลต้น ที่อนาคตน่าจะให้ร่มเงากับสังคมได้ไม่มากก็น้อย งานนี้นอกจากอาจารย์ประเสริฐแล้ว คุณแม่พัชรี ปิ่นปฐมรัฐ ที่อยู่ข้างๆ ดูเหมือนจะยิ้มหน้าบานไม่หุบอยู่ละขา...คุณขา!!!!!


มิสฟูลมูน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้