วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นาดาล-ยอโควิช' ลอยลำชิงหวดโซนีฯ ไม่เสียเหงื่อ

"ราฟาเอล นาดาล" จะเข้าไปพบกับ "โนวัค ยอโควิช" ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิส โซนี โอเพ่น ที่ไมอามี สหรัฐฯ​ หลังคู่ต่อสู้ทั้งสองคน ขอยอมแพ้ก่อนแข่งโดยไม่ได้นัดหมาย เพราะสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มี..ว่า ราฟาเอล นาดาล กอดคอ โนวัค ยอโควิช ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ เกมชายเดี่ยว ศึกเทนนิส เอทีพีมาสเตอร์ส "โซนี โอเพ่น" ที่ไมอามี ประเทศสหรัฐอเมริกา แบบไม่ต้องออกแรงเหนื่อย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

นาดาล มือ 1 ของรายการจากสเปน เอาชนะผ่าน โทมัส เบอร์ดิช  มือ 7 ของรายการเช็ก ที่ขอถอนตัวก่อนแข่ง เนื่องจากอาหารเป็นพิษ ในเกมรอบรองชนะเลิศ เช่นเดียวกับ ยอโควิช มือ 2 ของรายการจากเซอร์เบีย ที่ชนะผ่าน เคอิ นิชิโคริ ม้ามืดจากญี่ปุ่น ที่บาดเจ็บขาหนีบ

เบอร์ดิช กล่าวถึงอาการป่วยกะทันหันของตัวเองว่า "คืนก่อนผมทำทุกอย่างตามปกติ ไปร้านอาหารร้านเดิม แต่พอผมตื่นมาตอนเช้ามา ก็รู้สึกปวดท้อง ผมผิดหวังที่ไม่ได้มีโอกาสลงเล่น"

ทางด้าน นิชิโคริ ที่โชว์ฟอร์มฮอต โค่น 2 มือวางท็อปไฟว์ ดาบิด เฟร์เรร์​ จากสเปน และ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ จากสวิตเซอร์แลนด์ มาได้ก่อนหน้านี้ ต้องถอนตัว หลังจากพยายามลงอบอุ่นร่างกายก่อนเกมพบกับ ยอโควิช โดยยอมรับว่า อาการเจ็บที่ขาหนีบ ทำให้เขาไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ดีพอที่จะลงเล่นแมตช์นี้ และรู้สึกเสียใจมากๆ เพราะตนกำลังเล่นได้ดี

 

 

"ราฟาเอล นาดาล" จะเข้าไปพบกับ "โนวัค ยอโควิช" ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิส โซนี โอเพ่น ที่ไมอามี สหรัฐฯ​ หลังคู่ต่อสู้ทั้งสองคน ขอยอมแพ้ก่อนแข่งโดยไม่ได้นัดหมาย เพราะสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์... 29 มี.ค. 2557 11:43 29 มี.ค. 2557 15:08 ไทยรัฐ