วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ถ้าเขาแค่รักเล่นๆ จะเอาตัวเข้าเสี่ยงไหม?

โดย เมอร์ลิน

เวลาที่คนเรามีความรัก สังเกตไหมว่า คุณจะพยายามทำทุกอย่างให้  “สุดเลิฟ” ของตัวเองมีความสุข ใช่ปะ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่เหนือความคาดหมายหรอกค่ะ เพราะในเมื่อคนเรารักใคร เราย่อมปรารถนาดีต่อคนนั้นอย่างสุด หัวใจ ไม่เช่นนั้นจะเรียกว่า ความรักรึ ใช่ไหมคะ ซึ่งนอกเหนือจากจะปรารถนาดีอย่างเต็มเปี่ยมแล้ว เรายังคิดถึง “คนที่เรารัก” แทบจะทุกเวลานาที เลยด้วยซ้ำ แม้แต่เวลาไปเดินห้างสรรพสินค้าตามลำพัง ถ้าไปเห็นเสื้อสวยๆ สักตัว ก็คิดถึงเค้าแล้ว ยิ่งหากมีสตางค์ก็จะซื้อเสื้อตัวนั้นไปฝาก “สุดสวาทขาดใจ” ซะเลย หรือบางทีไปเดินตลาดนัด แม้จะร้อนแสนร้อน แต่ไปเพื่อซื้อขนมของโปรดไปฝากเค้าแค่เนี้ย ยังยอมทำให้เลย

นี่ล่ะค่ะอานุภาพแห่งความรักที่เชื่อเลยว่าทุกท่านย่อมเคยประสบกันมาแล้วทั้งนั้น

อย่างไรก็ตาม ความรักจะมีค่ามีประโยชน์ ก็ต่อเมื่อ คน 2 คนเห็นคุณค่าของมัน จริงไหมคะ

แต่เป็นที่น่าเสียใจค่ะว่า โลกนี้มีคนที่เลวร้ายถึงขนาดหลอกคนอื่นให้รักเพื่อความสนุกก็ยังทำกันได้ จนทำให้คนที่ถูกหลอก (หรือบางกรณีก็อาจจะหลอกตัวเอง อิอิ) เมื่อรู้ความจริงถึงกับต้องโซ้ยน้ำใบบัวบกแก้ช้ำในกันจ้าละหวั่น แสดงให้เห็นความไม่จริงใจต่อกันซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ, เสียดายและเสียความรู้สึกชะมัด น่าจะจับพวกที่ทำเป็นมารักเล่นๆเหล่านี้มาลงโทษซะให้เข็ด!

ถามว่า เราจะรู้ได้ไงว่า ฝ่ายชายเพียงอยากมารักกับคุณเล่นๆไม่ได้ใส่ใจจริงจัง หรือรักจริงหวังแต่งอะไรหรอก พวกนี้มักแสดงอาการอย่างไรกันเรอะ? เพราะถ้ารู้ตั้งแต่แรกเราคงไม่คบมันให้เสียเวลาและเสียใจในภายหลังหรอก แหม เล่นหลอกรักกันเล่นๆกับคนซื่อและจิตใจงามอย่างเราเนี่ยนะ เฮ่อ ช่างไม่น่าเลย งั้นมาดูว่า มีสัญญาณอะไรที่บอกว่าเขารักเราเล่นๆ กันดีกว่า เช่น.....

1.ชอบตามตื๊อคุณผู้หญิงในตอนแรกๆ แต่พอคุณเทใจไปให้เขาแล้ว เขากลับมองไม่เห็นค่า ไม่แยแส กลายเป็นว่าระยะหลังคุณต้องเป็นฝ่ายตามว่าเขาไปไหนมาไหนมากกว่า เพราะ “คุณติดเขา” ซะแล้วนี่ ขณะที่เขาก็กะล่อนชอบโกหกว่าไปทำธุระปะปัง แต่ที่แท้หนีไปเที่ยวกับเพื่อนของเขานั่นเอง

2.เขายืนยันว่า ชอบคุณนะ แต่ไม่เคยพาไปให้พ่อแม่เขารู้จักคุณเลย ในทางตรงข้าม ถ้าคุณเกิดอยากพาเขาไปรู้จักบุพการีของคุณละก็ เขาจะอ้างว่า ไม่ว่าง มีงานด่วนต้องทำ

สรุปคือไม่ไปซะอย่างมีไรไหม?

3.เขาไม่ได้บอกสักหน่อยว่า รัก เขาบอกแต่เพียงชอบคุณเท่านั้น

แต่คุณกลับไปตีความเข้าข้างตัวเองว่า การที่เขาบอกว่าชอบน่ะ คือเขาบอกว่า รักแล้ว เพราะแหม ก็รู้ๆกันนี่ว่า ผู้ชายน่ะไม่ค่อยอยากพูดถึงคำว่ารักสักเท่าไหร่ ไม่รู้เป็นเพราะอะไรเหมือนกัน จะว่ารู้สึกเขินหรือเกรงว่า พูดคำนี้แล้วจะเสียเหลี่ยมละมั้ง แต่ที่เจ็บคือในเมื่อเขาบอกแค่ชอบ อันนี้ยังไม่ได้หลอกคุณนะ แต่บอกชอบแล้วดันบอกอย่างนี้กับสาวอีกหลายคนสิ ซึ่งคุณไม่มีทางรู้เลยว่า เขาไปพูดอย่างนี้กับใครบ้าง? แต่คุณกลับสงสัยจังว่า ทำไมผู้หญิงหลายคนถึงได้สนิทสนมกับเขานัก เอาละวา มันยังไงกันแน่?

4.เขามีแนวความคิดว่า มีสาวไว้ควงดีกว่าทำตัวเป็นโสด เพราะมันเท่ดีไม่ใช่รึ

ดังนั้น จึงชอบชวนคุณไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ แถมหลายครั้งก็ไปกันสองต่อสอง จนคุณผู้หญิงรู้สึกว่าเขาคงคิดกับเรามากกว่าการเป็นเพื่อนแหงๆ โดยหารู้ไม่ว่า เขาแค่ไม่ชอบทำอะไรตามลำพังเท่านั้น เอาละสิ หากเจอหนุ่มที่มีทัศนคติอย่างนี้มักดูไม่ออกหรอกค่ะ ว่าเขารักเล่นหรือรักลวง แต่ถ้าเขาชอบไปกับสาวอื่นด้วยก็โป๊ะเชะ อย่าคิดว่าชายแบบนี้ไม่มีนะฮ้า เพราะเพื่อนหนูน่ะ เคยโดนหนุ่มที่หล่อนคบสารภาพมาแล้วว่า “อยากไปไหนด้วยกัน แต่ไม่ขอผูกมัดคบกันเป็นแฟนนะ

บอกไว้ซะก่อน” อู้ย...ถ้าสารภาพตั้งแต่แรกที่รู้จักกัน ฝ่ายหญิงคงไม่อยากเสียเวลาคบด้วยหรอก แต่ดันมาบอกตอนที่คบกันไปแล้วสักพักนี่สิ เฮ่อ กลุ้มไปเลย

เมื่อคุณผู้หญิงไม่อยากเป็นตุ๊กตาถูกเขาหลอกรักเพียงเล่นๆละก็ ก่อนที่คุณจะคบกับใครจึงควรตรวจสอบหรือช่างสังเกตสักหน่อยก่อนดีกว่าว่า ทั้งนิสัยและพฤติกรรมของเขานั้น เหมาะสมกับคุณแน่แล้วหรือ? เช่น * เขามีใจคิดถึงคุณบ้างไหม?

อย่างที่อลิส รุ่นน้องเล่าให้ฟังว่า หลายวันก่อนเธอแปลกใจมากที่ “อาทิตย์” หนุ่มที่เข้ามาจีบเธอ ชวนไปดูคอนเสิร์ตบรูโน มาร์ส แถมไม่ชวนเฉยๆ ยังควักบัตรที่เขาจองซื้อมาแล้วล่วงหน้าให้ดูด้วยว่า งานนี้เขาชวนน้องจริง เพราะก่อนหน้านี้เธอกับเขาเคยพูดกันว่า ศิลปินต่างชาติที่เธอชอบคือบรูโนนี่แหละ เพราะเก่งทั้งแต่งเพลงและเล่นดนตรี ทำเอาอลิสดีใจมากที่อาทิตย์จำในสิ่งที่เธอพูดได้ อย่างนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าสอบผ่านฉลุย

* เขารับโทรศัพท์ของคุณไหม? หรือชอบ ไลน์ หรือ SMS มาคุยกับคุณหรือเปล่า?

ถ้าเขารับโทรศัพท์ที่ฝ่ายหญิงโทร.หา (ซึ่งไม่ใช่ตอนที่เขาติดงาน) แสดงว่า เขามีใจให้กับคุณนะเนี่ย โดยเฉพาะถ้าส่งข้อความมาหาบ่อยๆ ก็เชื่อได้เลยว่า เขาคิดถึงประจำ และรักคราวนี้คงไปกันได้ด้วยดีไม่ใช่ล้อเล่น.

@@@@

เมอร์ลิน

29 มี.ค. 2557 11:25 29 มี.ค. 2557 11:25 ไทยรัฐ