วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชช.แน่น2ฝั่ง ให้กำลังใจ'กำนันสุเทพ' การ์ดสวมเกราะรปภ.เข้ม

ประชาชนจำนวนมากพากันออกมาให้กำลังใจขบวนของ "กำนันสุเทพ" ขณะเคลื่อนผ่านแยกราชประสงค์ ขณะที่การ์ด กปปส. สวมเสื้อเกราะ รักษาความปลอดภัยเข้ม...

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.นำมวลชน กปปส. พร้อมด้วยแนวร่วมเครือข่ายกว่า 70 กลุ่ม เคลื่อนขบวนออกจากสวนลุมพินี เมื่อเวลา 09.40 น. เพื่อเดินรณรงค์แสดงถึงพลังครั้งใหญ่ สนับสนุนให้เกิดการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง ภายใต้ชื่อขบวน 2 เท้า 9 เดินหน้าปฏิรูปประเทศไทย ซึ่งได้แบ่งการเดินรณรงค์ออกเป็น 6 ขบวน


ล่าสุด ขบวนของนายสุเทพได้เดินผ่านแยกราชประสงค์ถึงแยกปทุมวันแล้ว และกำลังมุ่งหน้าเข้าถนนพญาไท โดยจะใช้เส้นทางถนนศรีอยุธยามุ่งหน้าเข้าลานพระบรมรูปทรงม้า โดยมีกลุ่มคาราวานรถจักรยานยนต์ขี่นำขบวน ซึ่งการเดินขบวนครั้งนี้ ถือว่าเป็นการเดินขบวนครั้งใหญ่ เพื่อกดดันรัฐบาลให้เดินหน้าปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง โดยได้รับความสนใจจากประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าที่มารอให้กำลังใจจำนวนมาก พร้อมเขียนป้ายข้อความให้กำลังเป็นระยะ


ส่วนมาตรการการรักษาความปลอดภัยนั้นเป็นไปอย่างเข้มงวด โดยการ์ด กปปส.ได้สวมเสื้อเกราะกันกระสุนหลายคน เพื่อยืนประสานมือตั้งกำแพงล้อมรอบนายสุเทพและแกนนำคนอื่นๆ มาตลอดเส้นทางเดินขบวน.

 

ประชาชนจำนวนมากพากันออกมาให้กำลังใจขบวนของ "กำนันสุเทพ" ขณะเคลื่อนผ่านแยกราชประสงค์ ขณะที่การ์ด กปปส. สวมเสื้อเกราะ รักษาความปลอดภัยเข้ม... 29 มี.ค. 2557 11:07 29 มี.ค. 2557 11:55 ไทยรัฐ