วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คปท.'คึกคัก รอรับขบวน'กำนันสุเทพ'

'คปท.'คึกคัก รอรับขบวน'กำนันสุเทพ'

  • Share:

เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย คึกคัก รอรับขบวน "กำนันสุเทพ" ด้าน "นิติธร" ติดตั้งธงชาติแสดงสัญลักษณ์สู้ไม่ถอย...

วันที่ 29 มี.. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มมวลชนเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ข้างทำเนียบรัฐบาล ว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้ชุมนุมจาก กทม. และต่างจังหวัด ทยอยเดินทางเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ในวันนี้จะมีการเปิดเวทีปราศรัย ตั้งแต่เวลา 07.00 . ซึ่งเร็วกว่าทุกวันที่ผ่านมา เพื่อรอรับขบวนของมวลชน กปปส. ที่นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ที่จะเคลื่อนผ่าน คปท. ไปยังรัฐสภา ขณะที่ด้านหลังเวทีปราศรัยได้มีการติดตั้งเสาธงชาติไทย ที่มีความสูงประมาณ 14 เมตร

นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. กล่าวว่า การติดตั้งเสาธงชาติในครั้งนี้ เพื่อแสดงสัญลักษณ์ของการตั้งธงต่อสู้ ที่จะไม่ยอมถอย จนกว่าจะเกิดการปฏิรูปประเทศได้สำเร็จ พร้อมทั้งเดินหน้าปฏิวัติโดยประชาชน เพื่อเอาอำนาจอธิปไตยของประชาชนกลับมา

ส่วนกิจกรรมของ คปท. วันนี้จะเน้นเนื้อหาของการปราศรัยเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม หากขบวนของมวลชน กปปส. เดินทางมาถึงบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ก็จะหารือกันว่า จะมีการร่วมกิจกรรมกับมวลชน กปปส. อย่างไรบ้าง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้