วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คปท.'คึกคัก รอรับขบวน'กำนันสุเทพ'

เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย คึกคัก รอรับขบวน "กำนันสุเทพ" ด้าน "นิติธร" ติดตั้งธงชาติแสดงสัญลักษณ์สู้ไม่ถอย...

วันที่ 29 มี.. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มมวลชนเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ข้างทำเนียบรัฐบาล ว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้ชุมนุมจาก กทม. และต่างจังหวัด ทยอยเดินทางเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ในวันนี้จะมีการเปิดเวทีปราศรัย ตั้งแต่เวลา 07.00 . ซึ่งเร็วกว่าทุกวันที่ผ่านมา เพื่อรอรับขบวนของมวลชน กปปส. ที่นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ที่จะเคลื่อนผ่าน คปท. ไปยังรัฐสภา ขณะที่ด้านหลังเวทีปราศรัยได้มีการติดตั้งเสาธงชาติไทย ที่มีความสูงประมาณ 14 เมตร

นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. กล่าวว่า การติดตั้งเสาธงชาติในครั้งนี้ เพื่อแสดงสัญลักษณ์ของการตั้งธงต่อสู้ ที่จะไม่ยอมถอย จนกว่าจะเกิดการปฏิรูปประเทศได้สำเร็จ พร้อมทั้งเดินหน้าปฏิวัติโดยประชาชน เพื่อเอาอำนาจอธิปไตยของประชาชนกลับมา

ส่วนกิจกรรมของ คปท. วันนี้จะเน้นเนื้อหาของการปราศรัยเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม หากขบวนของมวลชน กปปส. เดินทางมาถึงบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ก็จะหารือกันว่า จะมีการร่วมกิจกรรมกับมวลชน กปปส. อย่างไรบ้าง.

เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย คึกคัก รอรับขบวน "กำนันสุเทพ" ด้าน "นิติธร" ติดตั้งธงชาติแสดงสัญลักษณ์สู้ไม่ถอย... 29 มี.ค. 2557 11:04 29 มี.ค. 2557 11:32 ไทยรัฐ